Thanh niên lập Facebook ảo, giả
  • 03/082022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Thanh niên lập Facebook ảo, giả "hotgirl" để lừa tiền

Hiếu lập các Facebook giả mạo là các "hot girl" (Ảnh: Công an huyện Thạch Hà)

Nam thanh niên 21 tuổi lập nhiều Facebook ảo đóng giả các cô gái xinh đẹp để lừa đảo chiếm đoạt tiền của đàn ông nhẹ dạ.

Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hiếu (21 tuổi, hộ khẩu Thanh Hóa, hiện ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 27/7, Công an huyện Thạch Hà nhận được đơn trình báo của anh N.V.C (trú huyện Tiền Hải, Thái Bình) về việc bị một tài khoản Facebook Nguyễn Thị Uyên (Ruby) lừa đảo chiếm đoạt 5,6 triệu đồng và chiếc điện thoại 4,6 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thạch Hà cùng các lực lượng đã bắt giữ Nguyễn Văn Hiếu - đối tượng đã lập và sử dụng tài khoản Facebook "Nguyễn Thị Uyên" để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh N.V.C.

Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận đã lập nhiều tài khoản Facebook ảo rồi đăng tải hình ảnh của những cô gái xinh đẹp. Sau đó, Hiếu dùng các tài khoản này để kết bạn làm quen, nhắn tin với nhiều đàn ông ở các tỉnh thành khác nhau. Sau khi lấy được lòng tin của các bị hại, Hiếu tìm lý do để lừa chiếm đoạt tiền.

Bằng thủ đoạn này, giữa tháng 7/2022, Nguyễn Văn Hiếu đã lừa đảo, chiếm đoạt của anh P.T.G. (SN 1981, trú tại tỉnh Thái Bình) hơn 58 triệu đồng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: