Thảm kịch đêm Halloween ở Hàn Quốc: Xác minh thông tin 1 công dân Việt Nam thiệt mạng
  • 30/102022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Thảm kịch đêm Halloween ở Hàn Quốc: Xác minh thông tin 1 công dân Việt Nam thiệt mạng

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng trưa nay xác nhận với VietNamNet, đang khẩn trương xác minh thông tin một công dân Việt Nam có thể đã thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại Itaewon, Seoul.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, nhân thân của công dân thiệt mạng, đề nghị phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân công dân và xử lý các vấn đề hậu sự. 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Cục Lãnh sự sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và Hàn Quốc xử lý các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân, đồng thời tiếp tục sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có thêm nạn nhân là công dân Việt Nam.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc cập nhật con số thương vong trong vụ giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở Itaewon, với ít nhất 151 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương. Theo Sở cứu hỏa Seoul, 19 người nước ngoài thiệt mạng, trong đó có công dân Iran, Uzbekistan, Trung Quốc và Na Uy.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Lee Sang-min cho biết, tính đến trưa 30/10, danh tính của hơn 90% trong số 151 nạn nhân vụ giẫm đạp đã được xác định. Việc xác định danh tính chưa hoàn thành với một số trường hợp người thiệt mạng dưới 17 tuổi hoặc nạn nhân nước ngoài.

Truyền thông địa phương cho biết, khoảng 100.000 người đã đổ xô đến các đường phố Itaewon để tham gia lễ hội Halloween. Đây là lễ hội lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây sau khi các hạn chế Covid-19 được nới lỏng. Itaewon là một trong những khu phố nổi tiếng nhất ở Seoul, được biết đến với cuộc sống về đêm, tập hợp giới trẻ, khách du lịch nước ngoài và các nhà hàng sang trọng. Những con hẻm nơi đây vốn dốc và ngoằn ngoèo, nằm ở hai bên đường chính.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: