Tên sát nhân Hàn Quốc căm ghét người giàu và gái mại dâm
  • 04/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Tên sát nhân Hàn Quốc căm ghét người giàu và gái mại dâm

Sự thù hận người giàu và gái mại dâm thôi thúc một gã đàn ông ở Hàn Quốc sát hại hơn 20 người trong vòng chưa tới một năm.

Từ tháng 9 tới tháng 11 năm 2003, thành phố Seoul, thủ đô Hàn Quốc, chấn động với hàng loạt vụ án mạng. 4 vụ trong số đó xảy ra tại nhà riêng với nạn nhân là những người giàu. 2 nạn nhân tử vong trong vụ án mạng đầu tiên là một giáo sư 72 tuổi và người vợ 68 tuổi. Hung thủ sát hại các nạn nhân nhưng không lấy tài sản, tiền bạc.

Trong những vụ án mạng khác, nạn nhân là những phụ nữ đi bộ một mình vào ban đêm. 

4 tháng sau đó, các vụ án mạng không xảy ra. Nhưng từ tháng 3 tới tháng 7/2004, hàng loạt phụ nữ mất tích bí ẩn. Họ đều là phụ nữ hành nghề mại dâm dưới vỏ bọc nhân viên massage tại nhà.

Manh mối quý giá xuất hiện khi một chủ tiệm massage gọi điện tới cảnh sát thông báo ông phát hiện một vị khách đáng ngờ. Vị khách này từng gọi điện thoại tới tiệm của ông để thuê vài nhân viên massage tới căn hộ của anh ta. Tuy nhiên, những cô gái này sau đó đều mất tích.

Vào một ngày tháng 7/2004, vị khách tiếp tục gọi điện thoại thuê một nhân viên nữ đến. Lần này chủ tiệm quyết định báo cảnh sát.

Cảnh sát bí mật mai phục bên ngoài căn hộ của vị khách ở Seoul. Tên của nghi phạm là Yoo Young-Chul, một kẻ có tiền án trộm cắp. Khi thấy Yoo có biểu hiện bất thường với nhân viên massage, cảnh sát lập tức xông vào khống chế.

Tên sát nhân Hàn Quốc căm ghét người giàu và gái mại dâm - 1

Chiếc búa mà Yoo Young-chul tự chế để sát hại các nạn nhân. (Ảnh: Chosun Ilbo)

Khám xét nhà của Yoo, cảnh sát phát hiện nhiều vết máu, hung khí dính máu và ADN của các nạn nhân, cùng các đĩa phim hình sự, kinh dị.

Nghi phạm nhanh chóng thừa nhận hắn đã gây nên những vụ án mạng mà mục tiêu là những người giàu, gái mại dâm và phụ nữ đi bộ một mình trong đêm ở Seoul.

Yoo ước tính hắn sát hại ít nhất 26 người từ khi ra tù vào năm 2003.

Cuộc đời bất hảo

Quá khứ đen tối của Yoo Young-Chul khiến cảnh sát choáng váng. Chào đời vào năm 1970 trong một ngôi làng ở phía bắc tỉnh Cheolla, Hàn Quốc, Yoo mắc chứng mù màu bẩm sinh. Hắn lớn lên trong một gia đình nghèo, không hạnh phúc vì cha của Yoo là một cựu chiến binh tàn tật nhưng ham cờ bạc. Cha và mẹ hắn cãi vã thường xuyên. Cuối cùng, do không thể chịu nổi sự tệ bạc của chồng, mẹ hắn đã bỏ nhà đi biệt tích sau khi sinh Yoo, để lại 3 con cho chồng nuôi.

Dù gia cảnh quẫn bách và sống cùng người cha tệ bạc, Yoo vẫn học giỏi nhiều môn nghệ thuật như đàn, hát, khiêu vũ, hội họa. Các học sinh nhà giàu cùng trường thường miệt thị và bắt nạt Yoo, biến hắn thành trò cười trong lớp, khiến hắn trở nên tự ti, mặc cảm. Cảm xúc ấy lớn dần rồi hóa thành tâm lý thù ghét giới nhà giàu. Sau khi tốt nghiệp cấp hai, Yoo thi vào một trường phổ thông chuyên về nghệ thuật nhưng trượt và trúng tuyển vào một trường phổ thông chuyên về kỹ thuật.

Tên sát nhân Hàn Quốc căm ghét người giàu và gái mại dâm - 2
Yoo Young-chul căm hận người giàu từ khi còn đi học. Ảnh: Chosun Ilbo.

Cuộc đời tù tội của Yoo bắt đầu từ khi hắn học cấp ba. Hắn lấy trộm tiền, máy ảnh, đàn guitar và thậm chí xe hơi. Vì thế, hắn thường xuyên phải vào trại cải huấn dành cho trẻ vị thành niên. Với ít nhất 14 tiền án do trộm cắp, lừa đảo, Yoo sống trong trại cải huấn tổng cộng 7 năm.

Yoo kết hôn với một phụ nữ làm nghề massage vào năm 1992 và có một con trai. Nhưng sau đó người vợ ly hôn khi cảnh sát bắt Yoo vì tội hiếp dâm trẻ vị thành niên.

Ra tù vào năm 2003, hắn sử dụng một thẻ cảnh sát giả để buộc những kẻ dắt gái và môi giới mại dâm phải nộp tiền bảo kê.

Thù hận người giàu và gái mại dâm

Yoo khai rằng ban đầu hắn đột nhập nhà của những người giàu và sát hại họ vì ký ức thường bị học sinh nhà giàu chế giễu, bắt nạt khi còn nhỏ. Hắn căm hận phụ nữ hành nghề massage tại nhà (mại dâm trá hình) vì căm thù vợ cũ. Hắn thường gọi các nữ nhân viên đến nhà rồi sát hại họ.

Yoo biết gái mại dâm thường giấu danh tính thật nên khi họ mất tích, rất ít người để ý. Đó là lý do khiến Yoo gây án liên tiếp trong thời gian ngắn mà cảnh sát không tìm ra manh mối.

Cảnh sát đã đưa hắn ra tòa với cáo buộc giết 21 người.

Tháng 12/2004, tòa án kết luận Yoo Young-chul phạm tội giết 20 người, cộng với một số tội danh cướp tài sản. Thẩm phán tuyên án tử hình.

Tuy nhiên, do từ năm 1998, Hàn Quốc đã ngừng thi hành án tử hình do cuộc tranh luận về việc nên bãi bỏ án tử hình hay không. Trong khi tranh cãi chưa tới hồi kết, tên sát nhân hàng loạt vẫn đang thụ án trong một trại giam ở Seoul.

Theo www.esquire.com

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: