Tây Ninh: Chống buôn lậu, gian lận thương mại trên tuyến biên giới
  • 13/062023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Tây Ninh: Chống buôn lậu, gian lận thương mại trên tuyến biên giới

Các đối tượng buôn lậu ma túy thường chọn tuyến biên giới Tây Ninh để đưa mặt hàng này vào sâu trong nội địa.

Tây Ninh là địa bàn có đường biên giới lên tới hơn 200km với nhiều đường mòn lối mở, địa hình tương đối bằng phẳng, cùng nhiều cửa khẩu quốc tế và cửa khẩu quốc gia.

Bên cạnh thuận lợi cho việc giao lưu hợp tác, đây cũng là cơ hội cho các đối tượng lợi dụng buôn lậu. Không chỉ có thuốc lá, đường cát trắng mà cả trâu bò là mặt hàng được giới buôn lậu tìm cách tuồn vào Việt Nam.

Theo đại diện Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Tây Ninh, các mặt hàng được chuyển lậu vào nội địa không đơn thuần chỉ là hàng tiêu dùng, thuốc lá hay đường cát nhằm phục vụ nhu cầu người dân mà các đối tượng buôn lậu ma túy cũng thường chọn tuyến biên giới Tây Ninh để đưa mặt hàng này vào sâu trong nội địa.

Đại Tá Cao Xuân An, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên Phòng tỉnh Tây Ninh, cho biết: "Đoạn biên giới của Tây Ninh hiện nay rất dài, phía Campuchia đã làm xong đường vành đai biên giới nên việc đi lại giữa hai bên rất thuận tiện. Các đối tượng đã triệt để lợi dụng tuyến biên giới này để vận chuyển rượu bia, thuốc lá, nước ngọt, pháo nổ, tuy nhiên, tình hình đã giảm hơn so với cùng kì năm trước".

Từ đầu năm 2023 đến nay, Biên phòng Tây Ninh đã chủ trì, phát hiện và bắt giữ 103 vụ/123 đối tượng. Tang vật thu giữ gần 2 tấn pháo nổ, hơn 20 gói thuốc lá ngoại nhập lậu cùng gần 10 tấn đường cát. Đồng thời khởi tố 7 vụ, 8 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới và tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: