Tạm giữ hai đối tượng dùng tiền giả
  • 16/122022
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Tạm giữ hai đối tượng dùng tiền giả

Lưu hành tiền giả, hai đối tượng Nguyễn Ngọc Hiền và Trần Văn Duy đã bị Công an tỉnh Phú Yên tạm giữ hình sự.

 

Ngày 16/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã tạm giữ hình sự hai đối tượng Nguyễn Ngọc Hiền (sinh năm 1986, trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) và Trần Văn Duy (sinh năm 1984, trú tại xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) về hành vi lưu hành tiền giả để mở rộng điều tra vụ án.

Tạm giữ hai đối tượng dùng tiền giả - Ảnh 1.

Trong ảnh: Đối tượng Nguyễn Ngọc Hiền đi mua hàng tại một cơ sở kinh doanh trong thành phố Tuy Hòa. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, qua tin tố giác tội phạm, quần chúng nhân dân phản ánh có một số đối tượng sử dụng loại tiền mệnh giá 500.000 đồng nghi là tiền giả để mua hàng hóa tại một số hàng quán, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) trong thời gian gần đây.

Tạm giữ hai đối tượng dùng tiền giả - Ảnh 2.

Trong ảnh: Các tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng đối tượng sử dụng mua hàng, nghi là tiền giả. Ảnh: TTXVN phát

Tối 5/12, một nam thanh niên đi xe máy tay ga kiểu dáng Vespa màu xanh đen đến cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Thái Học (Phường 3, thành phố Tuy Hòa) mua hàng hóa và sử dụng hai tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng để thanh toán. Sau khi nam thanh niên rời đi, nhân viên bán hàng nghi ngờ nên lấy tờ tiền ra kiểm tra và phát hiện đây là tiền giả.

Vào tối 10/12, một nam thanh niên đến cơ sở kinh doanh sản phẩm dành cho phụ nữ và trẻ em ở đường Lê Lợi (Phường 5, thành phố Tuy Hòa) để mua hàng và trả tiền bằng hai tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Khi trả tiền, nam thanh niên này hỏi thêm về xuất xứ, chất lượng, giá cả một số sản phẩm khác để nữ nhân viên bán hàng không tập trung. Sau khi người này rời đi, nhân viên bán hàng kiểm tra và phát hiện tờ tiền 500.000 đồng không giống tiền thật.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Tuy Hòa đã tiến hành xác minh, trích xuất camera tại hai cơ sở kinh doanh nói trên. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định được hai đối tượng nghi sử dụng tiền giả tại hai địa điểm trên là một người.

Đến tối 11/12, nam thanh niên trên đi xe máy Vespa màu xanh đen mang biển kiểm soát 29V8-5221 đến một quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi (Phường 5, thành phố Tuy Hòa) để mua hàng hóa và tính tiền bằng tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng nghi là tiền giả. Sau khi mua hàng xong, nam thanh niên lưu thông trên đường Nguyễn Trãi đã bị các trinh sát hình sự ập đến, bắt giữ.

Qua đấu tranh, đối tượng Nguyễn Ngọc Hiền (sinh năm 1986, trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) khai nhận hành vi sử dụng tiền giả. Các tờ tiền giả có mệnh giá 500.000 đồng mà đối tượng này sử dụng tại một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Tuy Hòa do đồng bọn cung cấp. Nguyễn Ngọc Hiền còn dùng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng để mua hàng hóa tại một tiệm thuốc tây trên địa bàn huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) vào tối 11/12.

Mở rộng điều tra, Công an thành phố Tuy Hòa đã tạm giữ hình sự thêm đối tượng thứ hai là Trần Văn Duy (sinh năm 1984, trú tại xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Khám xét nơi lưu trú của hai đối tượng trên tại một khách sạn thuộc thành phố Tuy Hòa, cơ quan Công an thu giữ một số công cụ, thiết bị xách tay nghi để sử dụng làm tiền giả. Công an thành phố Tuy Hòa đã chuyển vụ việc cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên khuyến cáo người dân cung cấp thêm thông tin nếu phát hiện bị các đối tượng lừa trao đổi tiền giả khi mua hàng hóa trong thời gian vừa qua để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: