Tạm giữ hai đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 730%/năm
  • 12/042023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Tạm giữ hai đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 730%/năm

Hai đối tượng Đoàn Văn Hợp và Nguyễn Tuấn Anh tổ chức hoạt động cho vay tiền, thu góp theo ngày với lãi suất từ 360-730%/năm.

Ngày 12/4, Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho hay đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự Nguyễn Tuấn Anh (SN 1989) và Đoàn Văn Hợp (SN 1990, cả 2 cùng trú tỉnh Thanh Hóa) vào Quảng Nam để thực hiện hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tạm giữ hai đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 730%/năm - 1

Hai đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an TP Tam Kỳ).

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Tam Kỳ phát hiện một số đối tượng sử dụng facebook đăng tải quảng cáo với nội dung "Vay vốn nhanh góp theo ngày tại Tam Kỳ - Quảng Nam - 0972.587.xxx" lên mạng xã hội.

Qua thông tin, tài liệu thu thập được, xác định có nhiều người dân sống trên địa bàn tỉnh vay mượn tiền tại đây; khi đến hẹn mà người dân không có tiền trả nợ, các đối tượng liên tục gây áp lực đòi nợ.

Đầu tháng 4, Công an TP Tam Kỳ xác lập chuyên án đấu tranh. Qua xác minh, công an xác định 2 đối tượng từ tỉnh Thanh Hóa vào tỉnh Quảng Nam thuê trọ, cho vay lãi nặng. Các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Công an TP Tam Kỳ đã phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh Quảng Nam bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Tại đây công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án gồm 5 cuốn sổ theo dõi tính tiền vay, 18 giấy mượn tiền của các bị hại cùng các giấy tờ liên quan.

Qua điều tra ban đầu xác định, từ tháng 2 đến khi bị phát hiện, 2 đối tượng Nguyễn Tuấn Anh, Đoàn Văn Hợp tổ chức hoạt động cho vay tiền, thu góp theo ngày với lãi suất từ 360-730%/năm.

Đến khi cả 2 bị bắt, có khoảng 60 lượt người vay với số tiền cho vay trên 700 triệu đồng, thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng. Công an TP Tam Kỳ tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

  •  
  •  
  •  
  •  
Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: