Tạm giam thêm 2 tháng với bà Nguyễn Phương Hằng
  • 22/062022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Tạm giam thêm 2 tháng với bà Nguyễn Phương Hằng

Cơ quan tố tụng đã quyết định gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng nhằm mở rộng điều tra.

Theo đó, Viện KSND TP.HCM vừa có quyết định gia hạn tạm giam thời hạn 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, là Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) theo đề nghị của Công an TP.HCM.

Được biết, đây là quyết định gia hạn tạm giam lần 1 đối với bị can Nguyễn Phương Hằng kể từ khi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam bà này từ 24/3 đến nay về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: CA

Việc gia hạn tạm giam bà Hằng thêm 2 tháng, theo cơ quan tố tụng là do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần thời gian điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng là cần thiết.

Diễn biến này diễn ra khi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang làm rõ để xử lý đối với một số người có vai trò đồng phạm là trợ lý, khách mời, các youtuber… đã giúp sức cho bà Hằng chuẩn bị các kịch bản, tổ chức các buổi livestream, quản lý các kênh mạng xã hội… Và đặc biệt là Công an TP.HCM vừa mới tiếp nhận hồ sơ, tư liệu vụ án về dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, chuyển giao mới đây.

Như đã thông tin, hơn một năm trước, bà Nguyễn Phương Hằng làm “dậy sóng” cộng đồng khi thường xuyên tổ chức các buổi livestream trên mạng xã hội, có những phát ngôn gây sốc về nhiều cá nhân, tổ chức… Lần lượt sau đó có nhiều cá nhân đã gửi đơn tố cáo bà Hằng đến Công an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương.

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương hằng về tội danh nói trên.

Đầu tháng 4/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng xuất phát từ đơn của 6 cá nhân tố cáo bà.

Từ thực tế công an hai địa phương cùng điều tra về cùng một hành vi đối với bà Nguyễn Phương Hằng, sau đó Công an tỉnh Bình Dương có báo cáo, xin ý kiến Bộ Công an chuyển hồ sơ về đơn các cá nhân tố cáo bà Hằng để nhập vào vụ án mà Công an TP.HCM đang điều tra.

Công an TP.HCM đã vào đang tiến hành mời làm việc đối với nhiều người có liên quan đến bà Hằng, các youtuber. Nguồn thông tin cho hay, công an đang trưng cầu giám định với nhiều clip có những phát ngôn dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Hằng, để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Theo vietnamnet.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: