Sau vụ nổ súng, 5 người trong 2 gia đình ở Hà Nội nhận án tù
  • 18/122021
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Sau vụ nổ súng, 5 người trong 2 gia đình ở Hà Nội nhận án tù

Bị đánh, Liêm về nhà lấy hai khẩu súng, đưa cho Kỳ một khẩu. Hai anh em dùng súng bắn về phía nhóm của Giang. Liêm thò súng qua ô cửa khóa cổng ngắm bắn đối phương, nhưng đạn bị kẹt không ra khỏi nòng...

TAND TP Hà Nội hôm 17/12 tuyên phạt bị cáo Đặng Trần Liêm (SN 1983, ở Chương Mỹ) mức án 13 năm tù vì tội Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Liên quan đến vụ án, HĐXX tuyên phạt Đặng Viết Giang (SN 1977, ở Chương Mỹ): 3 năm tù treo; Đặng Viết Hà (SN 1980, ở Tây Hồ): 2 năm tù; Đặng Viết Tư (SN 1989, ở Chương Mỹ): 18 tháng tù; Nguyễn Bá Lịch (SN 1985, ở Hải Phòng): 20 tháng tù vì cùng tội Gây rối trật tự công cộng.

Riêng bị cáo Đặng An Giang (SN 1985, ở Chương Mỹ) nhận 15 thàng tù treo về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Sau vụ nổ súng, 5 người trong 2 gia đình ở Hà Nội nhận án tù
Các bị cáo tại tòa

Trong vụ án này, 3 bị cáo Đặng Viết Giang, Đặng Viết Tư và Đặng Viết Hà là anh em ruột trong một gia đình. Bị cáo Đặng Trần Liêm và Đặng Trần Kỳ cũng là anh em ruột.

Trước đó, vào đầu năm 2020, Đặng Viết Giang có mâu thuẫn với Đặng Trần Kỳ (em của bị cáo Đặng Trần Liêm). Để giải quyết mâu thuẫn, ngày 18/4/2020, nhóm ba anh em Giang, Tư, Hà cùng Nguyễn Bá Lịch (bạn của Hà) kéo đến nhà Kỳ, cầm theo gậy gỗ, dao bầu để “nghênh chiến”.

Đặng Trần Kỳ đứng trên tầng 2 nói chuyện với giọng thách thức khiến hai bên lời qua tiếng lại.

Khi Đặng Trần Liêm đi ra nói chuyện, Đặng Viết Giang xông tới cầm gậy vụt Liêm vào mạng sườn.

Bị đánh, Liêm lấy hai khẩu súng, đưa cho Kỳ một khẩu. Hai anh em dùng súng bắn về phía nhóm của Giang. Liêm thò súng qua ô cửa khóa cổng ngắm bắn đối phương, nhưng đạn bị kẹt không ra khỏi nòng.

Trong khi đó, Kỳ đi lên cầu thang bắn từ trên tầng xuống, đạn trúng vào Đặng Viết Giang. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, không tử vong, bị tổn hại 37% sức khỏe.

Sau khi gây án, Đặng Trần Kỳ bỏ trốn nên cơ quan công an đã ra lệnh truy nã, tách rút hồ sơ vụ án.

Về phần mình, Đặng Trần Liêm đưa khẩu súng cho Đặng An Giang cất giữ hộ khiến bị cáo này bị truy tố tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo vietnamnet.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: