Sáng nay, xét xử phúc thẩm vụ cô giáo bị phạt 5 năm tù ở Nghệ An
  • 12/062023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Sáng nay, xét xử phúc thẩm vụ cô giáo bị phạt 5 năm tù ở Nghệ An

Bà Lê Thị Dung - cựu Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) bị tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt 5 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Sáng nay (12/6), Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với bị cáo Lê Thị Dung (51 tuổi, cựu Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An).

Sáng nay, xét xử phúc thẩm vụ cô giáo bị phạt 5 năm tù ở Nghệ An - 1

Trụ sở TAND tỉnh Nghệ An, nơi diễn ra phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Thị Dung (Ảnh: Hoàng Lam).

Phiên tòa được mở do có kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của bị cáo Lê Thị Dung và kháng nghị hủy bản án, trả hồ sơ điều tra lại của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An.

Thẩm phán Hoàng Ngọc Anh được phân công chủ tọa phiên tòa phúc thẩm. Có 6 luật sư được TAND tỉnh cấp thông báo bào chữa cho bị cáo Lê Thị Dung tại phiên tòa này.

Theo thông tin của luật sư bào chữa trong buổi tiếp xúc trước ngày xét xử, sức khỏe của bị cáo Lê Thị Dung tốt, tinh thần ổn định. Bị cáo bị tạm giam từ ngày 28/3 tới nay.

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Hưng Nguyên, từ ngày 1/10/2012 đến năm 2017, với vai trò Giám đốc, Bí thư Chi bộ Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên (thời điểm này chưa sáp nhập Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp), bị cáo Lê Thị Dung đã xây dựng, ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ không đúng quy định của pháp luật dẫn đến việc lập chứng từ kế toán sai, thanh toán sai quy định.

Trong đó, năm học 2014-2015, bà Dung thanh toán sai quy định số tiền hơn 30 triệu đồng; năm học 2015-2016 hơn 13 triệu đồng. Tổng hai lần với số tiền hơn 44,7 triệu đồng này được chuyển vào tài khoản cá nhân của bà Dung.

Việc thanh toán sai thể hiện ở các nội dung bí thư chi bộ, học cao học... đã được thanh toán nhưng bà Dung vẫn quy đổi ra tiết dạy để thanh toán tiền thừa giờ cho bản thân là thanh toán trùng (thanh toán hai lần) cho cùng một nội dung.

Liên quan tới vụ án này, còn có bị cáo Nguyễn Thị Hương (57 tuổi) - cựu kế toán của Trung tâm, cũng bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội danh trên. Bị cáo Hương không có kháng cáo sau bản án.

Theo dân trí.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: