Rạp chiếu phim được hoạt động 100% công suất ở địa bàn dịch cấp độ 1
  • 21/102021
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Rạp chiếu phim được hoạt động 100% công suất ở địa bàn dịch cấp độ 1

Hoạt động của thư viện, rạp chiếu phim, địa điểm văn hóa nghệ thuật phải giảm 50% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và giảm 70% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3.

Theo hướng dẫn tạm thời cho các hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí và thể thao, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), đối với địa bàn có dịch cấp độ 1, việc tổ chức các hoạt động văn hóa phải tuân thủ các nội dung theo hướng dẫn.

Ở địa bàn có dịch cấp độ 2, hoạt động văn hóa phục vụ nhiệm vụ chính trị, hoạt động triển lãm, tổ chức ngày kỷ niệm, ngày thành lập, ngày truyền thống phải giảm 30% số lượng đại biểu, khách mời.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 3, phải giảm quy mô, cấp độ, thay đổi hình thức tổ chức theo tình hình diễn biến dịch bệnh và các quy định của địa phương. Giảm 50% số lượng đại biểu, khách mời dự theo kế hoạch được phê duyệt. Hạn chế thành phần khách mời từ các địa phương khác. Địa bàn có dịch cấp độ 4 phải dừng tổ chức các hoạt động.

Đối với hoạt động lễ hội, tại các địa bàn có dịch cấp độ 2 phải giảm quy mô, điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức lễ hội, giảm tổ chức các hoạt động hội đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh căn cứ theo tình hình diễn biến dịch bệnh và các quy định thực tế tại địa phương. Giảm 50% số lượng đại biểu, khách mời theo kế hoạch được phê duyệt.

Địa bàn có dịch cấp độ 3 chỉ tổ chức phần nghi lễ, không tổ chức các hoạt động hội. Không mời khách tham dự phần nghi lễ. Đối với địa bàn có dịch cấp độ 4: Dừng tổ chức lễ hội.

Hoạt động của thư viện, rạp chiếu phim, địa điểm văn hóa nghệ thuật phải giảm 50% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và giảm 70% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3. Đối với địa bàn có dịch cấp độ 4: Dừng tổ chức các hoạt động.

Với hoạt động của các di tích, bảo tàng thì chỉ đón tiếp các đoàn tham quan không quá 20 người/đoàn và hướng dẫn viên đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin đối với địa bàn có dịch cấp độ 2. Địa bàn có dịch cấp độ 3 chỉ đón tiếp các đoàn tham quan không quá 10 người/đoàn.

Nguồn: Yến Anh - Người lao động

Tags : Sjklaw, Tin tức
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Hồng

21/10/2021

Không biết HN cấp mấy, gần năm rồi không được đi coi phim😥

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: