'Quái nữ' giả sổ đỏ bán nhà người khác, dùng giấy tờ giả đăng ký kết hôn
  • 11/032022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

'Quái nữ' giả sổ đỏ bán nhà người khác, dùng giấy tờ giả đăng ký kết hôn

Không chỉ làm giả sổ đỏ nhà người khác đem bán giá rẻ, Nguyễn Thị Hiệp còn dùng giấy tờ giả làm đăng ký kết hôn và xin vào việc ở một ngân hàng...

TAND TP Hà Nội hôm 10/3 tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hiệp (SN 1991, ở Bắc Ninh) mức án 13 năm tù vì các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Hồng Thái (SN 1989, ở Bắc Ninh) nhận 8 năm tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Quái nữ' giả sổ đỏ bán nhà người khác, dùng giấy tờ giả đăng ký kết hôn
Phiên tòa xét xử vợ chồng Thái, Hiệp

Theo cáo buộc, năm 2015, Hiệp ly thân với chồng. Năm 2016, chị ta chung sống như vợ chồng với Thái. Hai người có chung 1 con nhưng không đăng ký kết hôn.

Khoảng tháng 4/2019, do cần tiền, Hiệp thuê người làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất căn nhà tại 48 Hàng Đào (Hà Nội), mang tên Nguyễn Hồng Thái.

Sau đó, Hiệp đăng thông tin trên mạng Internet cần bán nhà tại địa chỉ 48 Hàng Đào.

Chị Nguyễn Châu G. (SN 1983, ở Bắc Từ Liêm) có ý định mua lại căn nhà trên nên đã đến tận nơi tìm hiểu.

Tại địa chỉ 48 Hàng Đào khi đó đang kinh doanh quần áo, người bán hàng cho hay chỉ là người làm thuê, không biết chủ là ai. Vì vậy, chị G. đã hẹn gặp vợ chồng Hiệp để đặt vấn đề mua nhà.

Tại cuộc gặp, bị cáo nói với chị G., do chị gái Hiệp bị bắt vì buôn bán mỹ phẩm giả, cần tiền để lo cho chị nên phải bán và cầm cố căn nhà trên.

Chị G. đồng ý mua nhà với giá 6 tỷ đồng rồi cùng vợ chồng Hiệp và nhân viên văn phòng thừa phát lại Ba Đình lập vi bằng thể hiện nội dung chị G. đặt cọc tiền mua nhà của vợ chồng Hiệp.

Qúa trình đặt cọc, Hiệp đưa sổ đỏ giả căn nhà ở địa chỉ 48 Hàng Đào cho chị G. xem. Sau khi kiểm tra, chị G. chuyển hơn 1,7 tỷ đồng cho vợ chồng Hiệp.

Thời gian sau, kiểm tra lại trên hệ thống dữ liệu của Sở TN&MT, phát hiện số sổ đỏ mà vợ chồng Hiệp đưa cho xem lại có địa chỉ tại 293 Chùa Bộc chứ không phải 48 Hàng Đào, chị G. biết mình bị lừa nên đã báo công an giải quyết.

Cáo buộc cho rắng, ngoài việc cùng Thái lừa đảo chị G. chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng, Hiệp còn thuê người làm giả 5 giấy tờ của cơ quan Nhà nước để sử dụng.

Hiệp làm giả giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, dùng để đăng ký kết hôn với Thái và đăng ký khai sinh cho con chung của chị ta và Thái.

Bị cáo làm giả giấy chuyển hộ khẩu do Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cấp, dùng để nhập khẩu cho Hiệp và con về hộ khẩu gia đình Thái.

Hiệp còn làm giả sơ yếu lý lịch tự thuật, trích lục khai sinh và phiếu lý lịch tư pháp mang tên Nguyễn Ngọc Diệp để xin làm việc tại Ngân hàng Shinhan Bank.

Tại tòa, chị G. trình bày, cũng do ham mua được nhà với giá hợp lý mà chị đã bị lừa. Chị mong muốn được nhận lại số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Theo vietnamnet.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: