Phụ huynh 'tự nguyện' mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ
  • 26/102021
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Phụ huynh 'tự nguyện' mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình rất bất ngờ vì phụ huynh có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Ninh được kêu gọi 'tự nguyện' đóng tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách...

Nhiều phụ huynh phản ứng khi một cô giáo chủ nhiệm khối 1 của Trường Tiểu học Lộc Ninh (TP. Đồng Hới, Quảng Bình) vận động 'tự nguyện' lắp điều hòa, tivi… với mức thấp nhất là 750.000 đồng ngay đầu năm học.

Theo những phụ huynh này, họ đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển vào số tài khoản của cô giáo chủ nhiệm.

Liên quan đến việc, ông Hoàng Ngọc Đan – Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới cho biết, “sau khi biết thông tin, tôi đã giao cho Phòng GD&ĐT kiểm tra lại toàn bộ, nếu có dấu hiệu sai phạm thì giao cho thanh tra thành phố về làm việc”.

Trao đổi với VietNamNet, ông Đặng Ngọc Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết rất bất ngờ khi đọc được thông tin trên báo về việc thu tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách…. ở Trường Tiểu học Lộc Ninh (TP. Đồng Hới) .

Ông Tuấn thông tin, “Sở GD&ĐT hằng năm đều có nhiều văn bản hướng dẫn các khoản thu đầu năm học. Năm nay chủ trương là không để xảy ra tình trạng lạm thu, không tổ chức thu tiền học sinh trong lúc dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; tuyệt đối không vận động ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong học sinh”.

“Việc Trường Tiểu học Lộc Ninh đã triển khai khoản thu tự nguyện làm tôi rất bất ngờ. Tôi đã yêu cầu Phòng GD&ĐT TP kiểm tra, làm việc và có báo cáo với Sở để nắm thông tin.

Hiện Phòng đang làm việc, vài ngày tới mới có báo cáo. Trong việc này, việc xử lý thuộc thẩm quyền của UBND TP. Đồng Hới và Phòng GD&ĐT TP. Đồng Hới”- ông Tuấn thông tin.

Liên quan các khoản thu đầu năm học 2021-2022, ngày 1/9/2021, Sở GD&ĐT Quảng Bình có Công văn số 2846 hướng dẫn khai giảng và tổ chức dạy học đầu năm học 2021-2022, trong đó yêu cầu “Không để xảy ra tình trạng lạm thu, không tổ chức thu tiền học sinh trong lúc dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; tuyệt đối không vận động ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong học sinh”.

Ngày 13/9, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã thống nhất đề nghị của Ban cán sự đảng UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ 100% học phí học học kỳ 1, năm học 2021-2022 đối với bậc học mầm non và học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trên toàn tỉnh.

Đến nay, ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình chưa tổ chức thu một khoản thu nào ngoài tiền bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể (tự nguyện).

Nguồn: Quốc Hoàng - Vietnamnet

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: