Phạt tù đối tượng tấn công hàng loạt phụ nữ ở Hà Nội
  • 13/092023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Phạt tù đối tượng tấn công hàng loạt phụ nữ ở Hà Nội

Bị cáo Trần Lê Huy (Ảnh: ANTĐ)

Bày tỏ tình cảm với một số cô gái nhưng không được đáp lại, Huy nảy sinh lòng thù hận với phụ nữ nên liên tục dùng gậy gỗ và dao nhọn tấn công các bị hại trên đường phố.

Ngày 12/9, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Trần Lê Huy (SN 1991, ở tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) 12 năm tù về tội "Giết người" và 15 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích". Tổng hợp hình phạt chung đối với bị cáo Huy là 13 năm 3 tháng tù.

Theo cáo trạng, đầu năm 2022, Huy làm quen với một số cô gái nhưng không được những người này đáp lại nên nảy sinh lòng thù hận đối với phụ nữ. Đến tháng 10 và 11/2022, đối tượng chuẩn bị hung khí nhằm tấn công những cô gái lạ đi đường.

Trưa 3/11/2022, Huy điều khiển xe máy đến góc ngã tư giao giữa phố Hàng Bài - Hai Bà Trưng thì nhìn thấy chị L. (sinh năm 1999) đang ngồi trên bậc thềm trước cửa tòa nhà Tràng Tiền Plaza. Lúc này, Huy đi xe tiến sát chỗ chị L. ngồi, cầm thanh gỗ đập vào vùng trán của chị L. rồi bỏ chạy. Chị L. sau đó được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu với thương tích ở vùng đầu. Kết quả giám định thương tích cho thấy, nạn nhân bị tổn hại 6% sức khỏe.

Chiều cùng ngày, sau khi đánh gây thương tích cho chị L., Huy tiếp tục điều khiển xe máy đến phố Thái Phiên, gặp hai cô gái tên N.N.Y. (ở quận Hoàn Kiếm) và N.T.H.Y. (ở quận Hai Bà Trưng) đang đứng trên vỉa hè, đối tượng đã tấn công. Tuy nhiên, chị N.N.Y. kịp thời phản xạ quay mặt đi nên vết cứa dao chỉ gây ra thương tích từ vùng gáy trái đến vùng chẩm phải, tổn hại 4% sức khỏe.

Tiếp đó, Huy đi xe máy đến đoạn phố Hai Bà Trưng cắt phố Ngô Quyền. Tại đây, bị cáo nhặt được thanh gỗ và đoạn dây diện dài 30cm. Huy lấy dây điện buộc con dao vào đầu thanh gỗ để làm hung khí rồi phóng xe đi tìm phụ nữ để chém. 

Đi đến đoạn đường thuộc khu vực gầm cầu Chương Dương, Huy nhìn thấy chị H. (sinh năm 1977) đang đi xe máy cùng chiều, chở theo cháu nhỏ. Huy điều khiển xe máy vượt lên, áp sát chị H., cầm thanh gỗ gắn dao nhọn vụt vào đỉnh đầu chị H. rồi phóng xe bỏ đi. 

Ngoài 3 trường hợp trên, Huy khai nhận, từ ngày 25/10/2022 đến ngày 3/11/2022, đối tượng còn gây ra 6 vụ tấn công đối với nhiều phụ nữ khác. Cơ quan điều tra đã thông báo tìm các bị hại này nhưng chưa có kết quả.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: