Phát tán tin 2 cô gái nhiễm HIV, 3 người bị xử phạt
  • 04/082023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Phát tán tin 2 cô gái nhiễm HIV, 3 người bị xử phạt

Cơ quan chức năng làm việc với một trong những người vi phạm (Ảnh: Công an tỉnh Hà Tĩnh)

Phát tán, lan truyền thông tin sai sự thật về người bị nhiễm HIV, 3 trường hợp đã bị Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xử phạt với tổng số tiền 22,5 triệu đồng.

Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 3 trường hợp bị xử phạt gồm: L.V.N. (SN 1991), trú tại phường Kỳ Phương và L.V.T. (SN 1985), trú tại phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh; N.N.H. (SN 1986), trú tại Tuyên Hoá, Quảng Bình bị xử phạt về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Tổng số tiền bị xử phạt là 22,5 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 26/7/2023, trên các nền tảng Zalo và Facebook lan truyền thông tin có 2 người phụ nữ làm việc tại một công ty trên địa bàn phường Kỳ Liên bị nhiễm HIV, làm lây nhiễm cho nhiều người khác.

Đặc biệt, tại các nhóm Zalo lan truyền nhiều hình ảnh chụp màn hình các đoạn tin nhắn có nội dung thông tin như trên, kèm theo hình ảnh của 2 cô gái.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Kỳ Anh đã nhanh chóng xác định danh tính L.V.N. và L.V.T. là nguồn phát tán thông tin sai sự thật nói trên; còn N.N.H. đã sao chép tin nhắn của L.V.T. và gửi vào một nhóm khác.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: