Phát hiện nhiều tụ điểm ma túy tại quán karaoke, massage trá hình
  • 30/102021
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Phát hiện nhiều tụ điểm ma túy tại quán karaoke, massage trá hình

Trong thời gian qua, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã triệt phá thành công nhiều vụ tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh karaoke, massage.

Tại Quảng Nam, trước thực trạng các cơ sở kinh doanh có điều kiện như karaoke, dịch vụ lưu trú, cơ sở massage lợi dụng hoạt động kinh doanh để trá hình thành các tụ điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, gây phức tạp ANTT trên địa bàn, nhất là trong thời điểm thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19, lực lượng Công an Quảng Nam đã ra quân quyết liệt triệt xóa, xử lý hoạt động của các cơ sở này.

Cơ sở kinh doanh có điều kiện Victory thuộc tổ 7, thôn Hà Bình, xã Bình Minh huyện Thăng Bình do Trần Công Chiến, Sn 1993 là chủ cơ sở kinh doanh các dịch vụ nhà nghỉ, massage, xông hơi tuy nhiên, thực chất đây là tụ điểm trá hình núp bóng dưới hoạt động kinh doanh để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân địa phương.

Để đấu tranh với hoạt động vi phạm pháp luật tại cơ sở này, Công an huyện Thăng Bình đã tổ chức lực lượng điều tra. Ngày 21/10/2021, Công an huyện Thăng Bình đã tiến hành khám xét khẩn cấp cơ sở này, phát hiện 1 nhóm 8 đối tượng gồm 3 nữ, 5 nam, trong đó có Trần Văn Chiến, chủ cơ sở kinh doanh tụ tập tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã mua chất ma túy, rủ nhau tụ tập về cơ sở Victory và được chủ cơ sở cung cấp các vật dụng, cả nhân viên nữ để phục vụ sử dụng trái phép chất ma túy. Công an huyện Thăng Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng Trần Công Chiến SN 1993, Trần Văn Năm SN 1994 và Nguyễn Thành Nam, Sn 1995 cùng trú tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam để điều tra hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Việc triệt xóa tụ điểm ma túy này đã nhận được sự đồng tình, hoan nghênh của quần chúng nhân dân địa phương, tạo niềm tin đối với lực lượng Công an.

Thượng tá Trần Thế Dũng, Phó trưởng Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam nhận định, đa số các cơ sở kinh doanh có điều kiện đều chấp hành nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch. Tuy nhiên, vì lợi ích làm mờ mắt, vẫn còn những trường hợp trong đó chủ quán tổ chức cho nhân viên, cho khách tới sử dụng trái phép chất ma túy. Công an Huyện đã chỉ đạo các đơn vị đấu tranh phòng chống loại hình tội phạm này.

Đây chỉ là một trường hợp trong số nhiều trường hợp vi phạm phát luật bị lực lượng chức năng phát hiện, triệt phá. Thời gian qua, bất chấp các quy định về phòng chống dịch, một số cơ sở kinh doanh có điều kiện karaoke, khách sạn, cơ sở massage vẫn tổ chức hoạt động, đặc biệt trá hình thành các tụ điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng Công an đã tập trung quyết liệt đấu tranh xử lý các cơ sở kinh doanh trá hình hoạt động trái phép, tuy nhiên vì lợi nhuận lớn từ hoạt động kinh doanh trá hình nên nhiều cơ sở vẫn lén lút hoạt động.

Thượng tá Phan Thanh Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vì chính quyền địa phương đã có quy định cấm hoạt động kinh doanh karaoke để phòng chống dịch COVID-19, nên nhiều thanh thiếu niên đã chuyển sang hình thức thuê khu lưu trú để sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng công an các cấp cũng đã tăng cường công tác nắm tình hình để kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Lực lượng công an mong muốn, bên cạnh sự chủ động của lực lượng công an, cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của chính quyền các địa phương, phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ tố giác tội phạm của quần chúng để đấu tranh mạnh, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội, gây mất ANTT trên địa bàn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.

Nguồn: Báo VTV

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: