Phát hiện nhiều động vật hoang dã, quý hiếm trong nhà dân
  • 13/122021
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Phát hiện nhiều động vật hoang dã, quý hiếm trong nhà dân

Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) phát hiện 1 hộ dân tổ 7 phường Hòa Hiệp tàng trữ, nuôi nhốt động vật hoang dã, quý hiếm.

Công an phường Hòa Hiệp Nam phối hợp Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận Liên Chiểu kiểm tra hành chính căn nhà tại tổ 7, phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu) do anh C.H.P (21 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình) thuê ở.

Khi kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện tại đây đang nuôi nhốt 2 con kỳ tôm, 2 chồn hôi, 1 rùa đá, 1 khỉ mốc, 1 tê tê. Tiếp tục kiểm tra 1 tủ đông, phát hiện thêm 16kg thịt động vật đông lạnh cùng một số dụng cụ dùng để bẫy động vật.

Người nuôi nhốt khai là nhận giữ cho một người khác với giá 12 triệu đồng. Toàn bộ số động vật, thịt động vật này sẽ dùng để bán lại cho các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn kiếm lời.

Công an quận Liên Chiểu đã bàn giao toàn bộ số động vật hoang dã, quý hiếm được phát hiện, cho lực lượng kiểm lâm.

* Mới đây, Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Sơn La phối hợp với Tổ chức FOUR PAWS (Tổ chức phi lợi nhuận vì phúc lợi động vật) tổ chức bàn giao và tiếp nhận 1 cá thể gấu nặng 80kg, thuộc nhóm 1B - Nhóm nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ từ một gia đình ở thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên (Sơn La) về Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình.

Cá thể gấu này nuôi nhốt tại một gia đình ở thị trấn Phù Yên từ năm 2000. Sau 21 năm trong chuồng, cá thể gấu này đã được chuyển về môi trường sống phù hợp tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình. Gấu đã được chuyển vào khu vực cách ly và sẽ ở trong khu vực này trong 3 tuần. Trong thời gian này, gấu sẽ được kiểm tra sức khỏe và chăm sóc thú y, nuôi dưỡng giúp phục hồi bản năng của loài, thích nghi với môi trường khu bán hoang dã.

Theo vtv.vn

 

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: