Phát hiện chồng chiếm đoạt tài sản, vợ lên công an trình báo
  • 31/052023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Phát hiện chồng chiếm đoạt tài sản, vợ lên công an trình báo

 

Phát hiện Khoa chiếm đoạt tài sản của chủ đại lý bán vé số, vợ Khoa đem tang vật giao nộp cho công an đồng thời cùng gia đình vận động đối tượng ra đầu thú.

Ngày 30/5, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Nguyễn Đăng Khoa (sinh năm 1981) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, Khoa làm thuê cho đại lý vé số do bà H.H.V làm chủ. Khoa được giao nhiệm vụ đi giao và thu tiền vé số của các đại lý cấp dưới. Do đang nợ tiền và bị chủ nợ đòi nhưng không có khả năng trả nợ, Khoa nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thu của các đại lý cấp dưới.

Chiều 7/5, Khoa giao vé số và thu tiền của các đại lý nhưng không mang về nộp cho bà V. như thường lệ mà tắt điện thoại, mang tiền về nhà cất giấu.

Sau đó, Khoa điều khiển xe máy ra ngoài đường, ngồi gục mặt trên xe giả vờ bất tỉnh, tạo hiện trường giả bị người khác cho uống thuốc mê rồi cướp tài sản. Người dân quanh đó thấy Khoa ở đường dẫn cầu Cần Thơ nên đưa đến bệnh viện và báo công an.

Tuy nhiên, Khoa có những biểu hiện bất thường khiến gia đình nghi ngờ việc dựng hiện trường giả nhằm chiếm đoạt tài sản của chủ.

Tới ngày 8/5, vợ Khoa dọn dẹp nhà phát hiện có nhiều tờ vé số và tiền. Nghi ngờ đây là tài sản chồng chiếm đoạt, mang về nhà cất giấu nên đã giao nộp cho cơ quan công an.

Sau đó, được gia đình vận động, Khoa đã thừa nhận việc tạo hiện trường giả để chiếm đoạt số tiền từ chủ đại lý vé số. Khoa đã đến cơ quan Công an quận Cái Răng đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội, đồng thời, giao nộp tài sản chiếm đoạt được.

Tổng số tiền Khoa chiếm đoạt của bà V. là gần 410 triệu đồng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: