Phạt 5 triệu đồng do bình luận trên MXH sai sự thật, thóa mạ lực lượng kiểm lâm
  • 24/022023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Phạt 5 triệu đồng do bình luận trên MXH sai sự thật, thóa mạ lực lượng kiểm lâm

 

Lực lượng chức năng đang làm việc với 1 người vi phạm (Ảnh: CAND)

Bình luận trên Facebook có nội dung sai trái, miệt thị lực lượng kiểm lâm, đối tượng P.N.T và T.V.T vừa bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính 5 triệu đồng/người.

Trước đó, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, phối hợp Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng, xác định 2 đối tượng là ông P.N.T và T.V.T sử dụng tài khoản Facebook cá nhân, bình luận sai sự thật, thóa mạ lực lượng kiểm lâm.

Cụ thể, về việc 2 vợ chồng ở huyện Di Linh khi bắt được cặp Tê Tê đã giao nộp cho lực lượng kiểm lâm để trả về rừng, 2 đối tượng bình luận rằng: Thả về rừng không thả, giao nộp kiểm lâm tụi nó lại mang đi biếu cho các sếp thịt nhậu…

Những bình luận sai sự thật này ảnh hưởng xấu tới hình ảnh, làm mất niềm tin của nhân dân với các cơ quan chức năng trong công tác đấu tranh, bảo vệ các nguồn tài nguyên rừng. Cơ quan chức năng đã mời ông P.N.T và T.V.T lên trụ sở công an làm việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông P.N.T và T.V.T khai nhận chỉ bình luận… cho vui, tăng tương tác. Hành vi của 2 ông bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính 5 triệu đồng/người.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: