Phạt 2 năm tù với cán bộ ngân hàng lái ô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy
  • 23/092023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Phạt 2 năm tù với cán bộ ngân hàng lái ô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy

Bị cáo Ngô Duy Bình tại tòa

Ngày 22/9, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Ngô Duy Bình (51 tuổi, nhân viên ngân hàng) lái ô tô gây chết người rồi bỏ chạy.

Theo cáo trạng, trưa 3/3, ông Ngô Duy Bình đi ăn trưa cùng đồng nghiệp và có uống bia. Đến 16 giờ cùng ngày, ông Bình điều khiển ô tô Mercedes đi trên đường Võ Nguyên Giáp, theo hướng từ huyện Diên Khánh về TP Nha Trang.

Do thiếu quan sát nên ông Bình đã để gương chiếu hậu và mặt ngoài bên phải ô tô va vào xe máy do ông G.G. (quốc tịch Canada) điều khiển chở theo vợ và con gái đang lưu thông cùng chiều phía trước.

Cú va chạm làm xe máy và 3 người trên xe ngã xuống đường, ông G.G. bị thương, vợ ông được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Ông Bình cho hay nhận biết có va chạm xe, tuy nhiên nghĩ đó là va quẹt nhẹ nên không dừng xe và nhanh chóng điều khiển phương tiện rời khỏi hiện trường.

Đến ngày 7/3, ông Bình biết vụ tai nạn gây hậu quả chết người nên đã đến cơ quan công an khai nhận hành vi của mình.

Phạt 2 năm tù với cán bộ ngân hàng lái ô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy - Ảnh 1.

Chiếc xe ô tô Mercedes do ông Bình điều khiển gây tai nạn chết người

Theo cáo trạng, ông Bình sử dụng rượu bia ngay trước khi điều khiển ô tô gây tai nạn. Tuy nhiên, 4 ngày sau, ông này mới đến công an trình diện nên không xác định được nồng độ cồn để xem xét, xử lý theo pháp luật. Điều tra viên cũng xác định, ông G.G. có nồng độ cồn trong máu, không có bằng lái xe máy khi tham gia giao thông nên bị xử phạt hành chính 4,5 triệu đồng.

Kết thúc phiên sơ thẩm, HĐXX TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 2 năm tù đối với bị cáo Ngô Duy Bình và buộc bị cáo bồi thường cho bị hại 276 triệu đồng (gồm 150 triệu đồng phí mai táng và 126 triệu đồng tổn thất tinh thần).

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: