Nữ giáo viên tham gia đường dây làm giả con dấu, tài liệu
  • 15/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Nữ giáo viên tham gia đường dây làm giả con dấu, tài liệu

Tham gia vào đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, nữ giáo viên của một trường tiểu học ở Thanh Hóa bị kỷ luật cảnh cáo.

Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với bà Hoàng Thị Hường (SN 1976, giáo viên môn Ngoại ngữ, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Thanh Hóa).

Bà Hường bị kỷ luật do vi phạm pháp luật làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Thời gian kỷ luật 12 tháng. 

Nữ giáo viên tham gia đường dây làm giả con dấu, tài liệu - 1

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, nơi bà Hường công tác (Ảnh: H.L.).

Trước đó, bà Hoàng Thị Hường và Lê Thị Liên (SN 1976), Đỗ Thị Giang (SN 1972) là hai cán bộ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa cùng 12 đối tượng khác bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa bắt giữ để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo kết quả điều tra, Lê Thị Liên, Đỗ Thị Giang, Hoàng Thị Hường lấy danh nghĩa các trường đại học uy tín trong nước được đào tạo cấp các loại văn bằng, chứng chỉ đã câu kết xây dựng hệ thống cộng tác viên tại các huyện trên địa bàn tỉnh mở các lớp chứng chỉ tiếng anh các bậc B2, B3 tại Thanh Hóa để tuyển sinh và tổ chức các lớp thi chứng chỉ cho học viên có nhu cầu.

Với thủ đoạn này, từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020, các đối tượng đã tổ chức 4 lớp với gần 600 học viên. Trong đó, mỗi hồ sơ học viên các đối tượng thu từ 3,5 đến 7 triệu đồng. Sau đó các đối tượng vẫn tổ chức ôn, thi để che giấu hành vi phạm tội của mình và móc nối với các đối tượng ở Hà Nội để làm và cấp chứng chỉ tiếng Anh giả cho các học viên.

Ngày 29/8/2022, tòa án nhân dân thành phố Thanh Hóa tuyên phạt mức án 36 tháng án treo đối với bà Hoàng Thị Hường.  

Sau khi có bản án, bà Hường bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo; khai trừ ra khỏi Đảng; không được bố trí giảng dạy, mà làm công tác hành chính tại trường.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: