Nhóm tín dụng đen yêu cầu người vay thế chấp bằng ảnh khỏa thân
  • 09/082023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Nhóm tín dụng đen yêu cầu người vay thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Các đối tượng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an TP Hồ Chí Minh)

Khi người dân có nhu cầu vay tiền liên hệ, các đối tượng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và tự chụp ảnh, quay clip khỏa thân, gửi cho các đối tượng.

Ngày 8/8, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố, ra lệnh tạm giam 7 bị can về tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Cụ thể, qua thời gian theo dõi, thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, ngày 2/8, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố phối hợp Công an Quận 8, Công an huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Công an Thành phố Hà Nội triệt phá chuyên án, tạm giữ hình sự 7 đối tượng có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và “Cưỡng đoạt tài sản” gồm: Hoàng Trọng Đức (22 tuổi), Đỗ Hồng Quân (20 tuổi), Phùng Quang Huy (26 tuổi), Nguyễn Hoàng Anh (29 tuổi), Nguyễn Văn Long (28 tuổi, cùng ngụ TP. Hà Nội), Trịnh Duy Anh (29 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) và Cù Việt Cường (34 tuổi, ngụ tỉnh Phú Thọ). Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố xác định: Hoàng Trọng Đức là đối tượng cầm đầu. 

Khi người dân có nhu cầu vay tiền liên hệ, các đối tượng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân (nơi ở hiện tại, số điện thoại di động, tài khoản mạng xã hội, giấy tờ tùy thân...) và tự chụp ảnh, quay clip khỏa thân, gửi cho các đối tượng. 

Nhóm đối tượng này cho vay tiền góp với lãi suất khoảng 30%/tháng và người vay còn phải đóng các loại phí dịch vụ (5% - 10%) trên số tiền vay và thu trước hai ngày tiền góp. Nếu khách trả tiền vay chậm từ 3 - 4 ngày sẽ bị phạt 1 ngày tiền góp của số tiền vay, nếu chậm trên 10 ngày thì phải đóng lại từ đầu; đối với tiền ''đứng'' nếu đóng chậm 1 ngày bị phạt 1% trên số tiền vay. 

Khi người vay đến thời hạn mà chưa trả tiền, Đức chỉ đạo các đối tượng gọi điện thọai đe dọa, nếu người vay vẫn không trả hoặc trốn, không trả nợ thì các đối tượng đăng tải hình ảnh, clip khỏa thân của người vay lên mạng xã hội, gửi cho bạn bè, người thân của họ để uy hiếp tinh thần, ép phải trả tiền.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: