Nhóm học sinh dùng bom xăng, hung khí để giải quyết mâu thuẫn
  • 24/022023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Nhóm học sinh dùng bom xăng, hung khí để giải quyết mâu thuẫn

Công an huyện Ba Bể (Bắc Kạn) vừa ngăn chặn thành công một nhóm học sinh sử dụng bom xăng, hung khí để giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Ngày 24/2, Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, nhóm gồm 5 học sinh tuổi từ 15-16, trú tại các xã Yến Dương, Thượng Giáo, Quảng Khê và thị trấn Chợ Rã. Hiện nhóm này cùng tang vật của vụ án đã được lực lượng chức năng đưa về trụ sở công an huyện Ba Bể để làm việc.

Cụ thể, khoảng 22h ngày 23/2, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Ba Bể phối hợp với Công an xã Thượng Giáo tổ chức tuần tra trên địa bàn xã phát hiện nhóm hơn 30 thanh, thiếu niên đang dừng xe tụ tập.

Nhóm học sinh dùng bom xăng, hung khí để giải quyết mâu thuẫn - 1

Nhóm học sinh tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo cảnh sát, các đối tượng mang theo gậy sắt gắn dao phóng, gậy sắt, vỏ chai bia và bom xăng tự chế.... Khi tổ công tác đến nơi nhóm đối tượng đã bỏ chạy.

Sau đó, tổ công tác đã giữ được 5 đối tượng và hung khí mang theo gồm: một két vỏ chai bia chứa một chai bom xăng tự chế; một bao tải chứa nhiều vỏ chai, một gậy sắt gắn dao phóng dài khoảng 2,5m; 2 gậy sắt dài khoảng 2,5m, 4 đoạn sắt có cạnh dài gần 1m.

Đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn giữa nhóm học sinh tại xã Quảng Khê với nhóm học sinh tại xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể trên mạng xã hội Facebook nên hai nhóm này đã chuẩn bị hung khí hẹn nhau lên đoạn đỉnh dốc thuộc thôn Bản Piềng, xã Thượng Giáo để giải quyết mâu thuẫn. Khi 2 nhóm chưa kịp đánh nhau thì bị cơ quan công an phát hiện.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: