Nhờ công an
  • 26/122023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Nhờ công an "giả" phá án lừa đảo 2.7 tỷ đồng, nạn nhân bị lừa thêm gần 1 tỷ

Sau khi bị lừa mất 2.7 tỷ đồng qua mạng, 1 người phụ nữ ở tỉnh Thanh Hóa nhờ 1 người tự xưng là công an giúp đỡ để rồi bị công an "giả" lừa chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Ngày 25/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Hạnh (sinh năm 1984) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Thị Hạnh trước đó bị 1 người phụ nữ ở huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa gửi đơn thư tố giác tới Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tố cáo tội danh giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng của nạn nhân.

Nhờ công an giả phá án lừa đảo 2.7 tỷ đồng, nạn nhân bị lừa thêm gần 1 tỷ - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Hạnh.

Tiến hành điều tra xác minh, công an xác định Trần Thị Hạnh có dấu hiệu vi phạm hình sự. Được biết, Trần Thị Hạnh có quen biết với chồng của nạn nhân trong khi tham gia 1 chương trình thiện nguyện hồi năm 2020. Vì trong đoàn khi đó có nhiều cán bộ công an tham gia, nghĩ Hạnh cũng đang công tác trong ngành công an, nên khoảng tháng 3/2023, sau khi vợ bị lừa đảo qua mạng xã hội mất số tiền 2.7 tỷ đồng, chồng nạn nhân có gọi điện nhờ Hạnh giúp đỡ truy tìm thủ phạm để đòi lại số tiền đã mất.

Hạnh nhận lời giúp đỡ và nói rằng sẽ "tác động" tới các đơn vị chức năng để giúp nhanh chóng bắt được đối tượng lừa đảo gia đình nạn nhân. Tin tưởng Hạnh, gia đình nạn nhân đã nhiều lần đưa tiền cho Hạnh nhờ "lo việc", với tổng số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng.

4 tháng sau, sự việc vẫn không được giải quyết như lời hứa hẹn của Hạnh, gia đình nạn nhân nghi ngờ Hạnh không phải công an niên đã gọi điện đòi lại số tiền "lo việc".

Tới tháng 11/2023, vợ chồng nạn nhân phát hiện Hạnh không phải cán bộ công an nên đã gửi đơn tố giác tội phạm lên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để giải quyết.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: