Nhiều tân sinh viên bị lừa hàng trăm triệu đồng khi thuê phòng trọ
  • 26/102022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Nhiều tân sinh viên bị lừa hàng trăm triệu đồng khi thuê phòng trọ

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các sinh viên với thủ đoạn cho thuê trọ.

 

Theo đó, vào đầu tháng 10/2022, một nhóm sinh viên đến nhận phòng trọ tại phố Đông Thiên, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai thì bất ngờ phát hiện phòng trọ có người ở, trong khi mọi người đã đặt tiền nhà cho một đối tượng tự xưng là chủ phòng trọ.

Khi hỏi rõ mới biết, người thuê được xem quảng cáo cho thuê phòng trọ trên mạng. Người đứng ra cho thuê phòng trọ chỉ là người thuê phòng tại đây và đã bỏ đi. Bất ngờ vì việc bị lừa, mọi người đã đến Công an phường Vĩnh Hưng trình báo. Bước đầu ghi nhận số tiền bị lừa là gần 100 triệu đồng.

Nhiều tân sinh viên bị lừa hàng trăm triệu đồng khi thuê phòng trọ - Ảnh 1.

Lời quảng cáo trên mạng. Ảnh: Công an Hà Nội

Theo Công an Hà Nội, nắm bắt nhu cầu thuê phòng trọ của học sinh sinh viên thời điểm đầu năm học, nhiều đối tượng đã sử dụng thủ đoạn giả danh chủ nhà lên mạng đăng thông tin cho thuê. Bằng hình thức trên, những đối tượng này đã chiếm đoạt cả trăm triệu đồng từ các tân sinh viên.

Công an Hà Nội cảnh báo, để tránh “tiền mất, tật mang”, khi đi thuê phòng, sinh viên cần tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng, hỏi kỹ người dân xung quanh khu vực nhà trọ, không đặt cọc, chuyển khoản khi thấy có dấu hiệu lừa đảo. Khi ký hợp đồng thuê nhà, thì làm việc trực tiếp với chủ nhà cần kiểm tra ký các điều khoản, đặc biệt là về giá cả, thời gian thuê…

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: