Nhẫn tâm lừa cả chị gái sang Trung Quốc làm gái bán dâm
  • 28/112023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Nhẫn tâm lừa cả chị gái sang Trung Quốc làm gái bán dâm

Người phụ nữ bất hạnh bị chính em gái lừa bán sang Trung Quốc để rồi sau đó bị đánh đập, ép làm gái bán dâm nơi đất khách quê người.

Ngày 27/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thu Hằng (SN 1986, ở Hải Phòng) mức án 12 năm tù về tội Mua bán người.

Bị cáo Hằng vốn là đối tượng có tiền sử nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định. Tháng 2/2007, chị ta bị TAND quận Lê Chân, Hải Phòng xử phạt 30 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vì từng có thời gian sinh sống tại Trung Quốc nên Hằng đã quen biết các đối tượng tên Thắm, Hạnh (đến từ Hải Phòng, đang sinh sống ở Trung Quốc) chuyên hoạt động kinh doanh mại dâm ở bên kia biên giới.

Khoảng đầu tháng 6/2015, bị cáo gặp Thắm tại Trung Quốc và cả hai bàn bạc thống nhất với nhau việc Hằng về Việt Nam tìm được phụ nữ trẻ đưa sang Trung Quốc cho Thắm để phục vụ khách mua dâm.

Thắm hứa trả công cho Hằng 3 triệu đồng/người. Sau khi nhận lời, Hằng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch qua biên giới với mục đích tìm người đưa sang Trung Quốc bán.

Khi về đến TP Hải Phòng, Hằng liên hệ với chị M. (không rõ lai lịch; là gái bán dâm quen biết với Hằng từ trước) và chị gái ruột của Hằng là Phạm Thị Kim L. (SN 1980, ở Hải Phòng) rồi rủ cả hai sang Trung Quốc làm nhân viên quán karaoke, công việc là rót bia cho khách.

Khi đó, chị M. đồng ý, còn chị L. chưa vội nhận lời. Ngày 11/6/2015, Hằng đến cầu Niệm Nghĩa, huyện Kiến An, Hải Phòng đón chị M. rồi bắt xe taxi đến chỗ chị L. đang ở tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng.

Khi đến nơi, Hằng gặp chị gái ruột đang ngồi chơi cùng chị Hoàng Thị P. (SN 1998, ở Sóc Sơn, Hà Nội) nên Hằng đã rủ cả chị P. sang Trung Quốc làm nhân viên phục vụ quán karaoke. Bị cáo nói với các chị rằng, sang đó chỉ rót bia và ngồi cùng khách nam, nếu không muốn làm có thể về bất cứ lúc nào.

Nghe vậy, các chị đã đồng ý. Khoảng 10h sáng ngày 12/6/2015, bị cáo Hằng mua vé xe khách đưa cả 3 người nói trên đến TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi báo cho Thắm và Hạnh biết. Sau đó, tất cả được 2 người đàn ông đưa sang bên kia biên giới.

Tại một khu chung cư thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Thắm và Hạnh đưa cho bị cáo 9 triệu đồng tiền công. Sau khi nhận tiền, Hằng quay về Việt Nam trước, bỏ lại 3 người phụ nữ lại nơi đất khách quê người. Trong khi đó, cả 3 người phụ nữ bị Thắm và Hạnh đưa vào trong nội địa Trung Quốc đánh đập, ép làm gái bán dâm.

Đến khoảng đầu 1/2016, chị M. được Thắm, Hạnh cho về Việt Nam thăm gia đình, sau đó chị phải tiếp tục quay lại Trung Quốc để bán dâm.

Trong khi đó, chị P. không được cho về và bị giữ ở lại làm gái bán dâm. Đến khoảng 1/2016, chị trốn khỏi nhà Thắm, lang thang tại Trung Quốc và đến 1/2017 thì về được Việt Nam. Ngày 20/2/2017, chị P. và gia đình có đơn tố giác gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội.

Riêng chị L. sau khi được về Việt Nam đã không làm đơn tố giác em gái. Đến 5/2023, Hằng bị Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can về tội Mua bán người. Chị ta bị bắt tạm giam sau đó.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: