Nhận cầm hộ ma túy với giá 30 triệu đồng, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù
  • 25/072023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Nhận cầm hộ ma túy với giá 30 triệu đồng, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

Với hành vi đưa ma túy hộ 1 người Lào về Việt Nam nhằm kiếm thù lao 30 triệu đồng, bị cáo Nguyễn Ngọc Tính (sinh năm 1983) vừa bị tuyên phạt mức án 20 năm tù.

Ngày 24/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Tính (xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, cuối năm 2022, Tính đang làm ăn ở Lào thì được 1 người đàn ông bản xứ đặt vấn đề thuê đưa ma túy về Việt Nam để giao cho khách. Vì biết không thể mang ma túy qua cửa khẩu Cầu Treo, Tính bàn bạc với người đàn ông kia và thống nhất tìm cách khác nhận ma túy.

Chiều 22/12/2022, sau khi nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Cầu Treo, theo kế hoạch của người đàn ông Lào, Tính đi bộ 1 đoạn thì thấy túi nilon chứa ma túy đã được để đó sẵn. Biết đây là túi ma túy theo kế hoạch vạch ra sẵn, Tính cầm về rồi cất giấu ở khu vực đồi gần nhà.

Tối hôm sau, Tính cầm ma túy đi xuống khu vực cầu vượt Yên Lý, xã Diễn Châu, huyện Diễn Châu để giao cho người mua thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Tang vật thu giữ gồm 1 bánh heroin và 2 gói hồng phiến, tổng trọng lượng 380 triệu.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tính cho biết đồng ý đưa ma túy về Việt Nam theo yêu cầu của người đàn ông Lào nhằm hưởng lợi 30 triệu đồng.

Bị cáo đã thể hiện sự ăn năn, hối lỗi, xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình, làm lại cuộc đời.

Xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi… TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Tính 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: