Người phụ nữ mua bán bé gái sơ sinh tại nhà nghỉ
  • 12/062024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Người phụ nữ mua bán bé gái sơ sinh tại nhà nghỉ

Khi đang thực hiện giao dịch mua bán bé gái 5 ngày tuổi tại nhà nghỉ, Hằng bị cảnh sát phát hiện, bắt quả tang.

Ngày 12/6, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an thành phố Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Phạm Thị Hằng (SN 1986, trú xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) về hành vi Chuyển giao, mua bán người dưới 16 tuổi.

Trước đó chiều 11/6, tại một nhà nghỉ ở thành phố Thanh Hóa, cảnh sát bắt quả tang Hằng đang giao dịch bán bé gái 5 ngày tuổi, con của chị N.T.M., trú huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, cho một gia đình ở xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa với giá 45 triệu đồng.

Người phụ nữ mua bán bé gái sơ sinh tại nhà nghỉ - 1

Đối tượng Hằng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa).

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, do hoàn cảnh khó khăn, khi đang mang thai con gái, chị N.T.M. đăng lên hội nhóm "Gia đình hiếm muộn xin nhận con nuôi" để liên hệ tìm người nuôi con.

Sau khi liên hệ được với tài khoản Facebook "Hang pham" của Phạm Thị Hằng, chị M. nói nguyện vọng của bản thân muốn tìm người nuôi con, Hằng đồng ý và hứa sẽ trả toàn bộ viện phí và chi phí cho M. bắt xe từ Thái Nguyên vào Thanh Hóa.

Trong thời gian này, Hằng liên hệ và bán cháu bé cho một gia đình hiếm muộn ở huyện Như Xuân với giá 45 triệu đồng.

Để tạo niềm tin cho người mua, Hằng đã làm giả giấy chứng sinh cho cháu gái. Chiều 11/6, khi Hằng đang thực hiện giao dịch chuyển giao, mua bán cháu bé  thì bị Công an thành phố Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

Kiểm tra nơi ở của Phạm Thị Hằng tại xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa, cảnh sát phát hiện Hằng đang nuôi 3 phụ nữ mang thai. Theo lời khai của những phụ nữ này, Hằng đã thỏa thuận với họ sau khi sinh sẽ liên hệ làm thủ tục cho con nuôi và trả cho mỗi người 10 triệu đồng.

Cảnh sát cũng thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi Mua bán người dưới 16 tuổi của Phạm Thị Hằng dưới hình thức chuyển khoản. Theo cơ quan công an, Phạm Thị Hằng từng có tiền án về tội Làm giả giấy tờ. 

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: