Người phụ nữ mất hơn 400 triệu đồng vì bị lừa nghe nhạc, xem video được tiền
  • 08/042023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Người phụ nữ mất hơn 400 triệu đồng vì bị lừa nghe nhạc, xem video được tiền

Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn chỉ cần nghe nhạc, xem video mà lấy được tiền.

Theo đó, vào ngày 13/3, Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình tiếp nhận đơn trình báo của chị T (SN 1982; trú tại Ba Đình, Hà Nội) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Chị T cho biết, ngày 10/3, chị T có nhận được điện thoại mời tham gia làm cộng tác viên nghe nhạc tăng lượt view, lượt like cho ca sỹ sẽ nhận được 100.000 đồng đến 200.000 đồng qua ứng dụng Telegram.

Chị T tin tưởng làm theo yêu cầu của đối tượng nhưng sau đó phát hiện ra chiêu trò lừa đảo nên đã đến cơ quan Công an trình báo. Tổng số tiền chị đã chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng yêu cầu là hơn 400 triệu đồng.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: