Người phụ nữ mất hơn 1 tỉ đồng sau khi cung cấp mã OTP ngân hàng
  • 17/072023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Người phụ nữ mất hơn 1 tỉ đồng sau khi cung cấp mã OTP ngân hàng

Ngày 17/7, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) vừa tiếp nhận thông tin trình báo của bà N. bị các đối tượng lạ gọi điện thoại giả danh cán bộ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo của bà N., cuối tháng 6/2023, bà N. nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là Viện Kiểm sát và Công an thành phố Đà Nẵng thông báo bà N. liên quan đến một đường dây ma túy lớn và yêu cầu bà N. phải cung cấp tài khoản ngân hàng để xác minh tài khoản.

Sau đó, bà N. được các đối tượng hướng dẫn đến một ngân hàng trên địa bàn Dầu Tiếng để mở tài khoản mới và cung cấp mã OTP cho các đối tượng. Do không có tiền nên, các đối tượng này đã giới thiệu cho bà N. đến thị xã Bến Cát (Bình Dương) để cầm sổ đỏ vay tiền.

Trong thời gian từ ngày 4/7 đến ngày 8/7/2023, bà N. đã chuyển vào số tài khoản mới số tiền 1.093 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi đến ngân hàng kiểm tra tài khoản mới biết tiền trong tài khoản đã bị các đối tượng rút hết.

Hiện Công an huyện Dầu Tiếng đang phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương, hiện nay tình trạng giả danh cán bộ nhà nước mà phổ biến là cơ quan tư pháp như: Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án... gọi điện thoại đe dọa, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có xu hướng diễn biến phức tạp.

Vì vậy người dân cần nâng cao cảnh giác tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng cho đối tượng không quen biết, không truy cập vào những đường link giả mạo ngân hàng, đặc biệt không cung cấp mã OTP và phải xác thực thông tin rõ ràng trước khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền… Khi phát hiện có dấu hiệu bị lừa đảo cần liên hệ đến cơ quan Công an nơi gần nhất để trình báo kịp thời.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: