Người phụ nữ mất 2 tỷ đồng khi nhờ chuyển khoản
  • 22/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Người phụ nữ mất 2 tỷ đồng khi nhờ chuyển khoản

Ngày 21/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm Lê Thị Phương Thảo (SN 1993, trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 15/4/2021, chị Nguyễn Thị Thùy Duyên (34 tuổi, trú quận Thanh Khê) đến Chi nhánh Ngân hàng Quân đội tại Đà Nẵng nhận tiền giải ngân vay vốn 2 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, chị Duyên dự định đem đến Ngân hàng Vietcombank Đà Nẵng chuyển vào tài khoản của bà Trương Thị Hằng để trả nợ. Lý do chị Duyên không thực hiện chuyển khoản cho bà Hằng tại Ngân hàng Quân đội vì sợ bị phát hiện mình sử dụng vốn vay sai mục đích.

Lúc này ngân hàng sắp hết giờ giao dịch, lo chuyển tiền không kịp nên khi gặp Lê Thị Phương Thảo đang đứng ở nhà xe Ngân hàng Quân đội, dù không quen biết nhưng chị Duyên vẫn nhờ Thảo vào ngân hàng đứng tên chuyển giúp số tiền 2 tỷ đồng đến tài khoản của bà Hằng.

Thảo đồng ý nhưng do không có chứng minh nhân dân nên nhân viên Ngân hàng Quân đội từ chối giao dịch. Thảo nói chị Duyên đến Ngân hàng Techcombank, nơi Thảo mở tài khoản để chuyển tiền.

Tại Ngân hàng Techcombank, chị Duyên nộp 2 tỷ đồng vào tài khoản của Thảo để sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh trên điện thoại cho bà Hằng.

Sau khi tiền vào tài khoản của mình, Thảo thực hiện lệnh chuyển khoản 1 tỷ đồng đến số tài khoản chị Duyên đưa.

Dù chỉ chuyển 1 tỷ đồng nhưng Thảo chụp lại 2 ảnh màn hình chuyển khoản thành công gửi qua zalo cho chị Duyên xem.

Thấy Thảo gửi 2 ảnh, chị Duyên không kiểm tra kỹ nên cứ nghĩ là Thảo đã chuyển khoản 2 lần.

Sau khi về nhà, chị Duyên phát hiện số tài khoản mình đã cung cấp cho Thảo bị sai nên liên lạc với Thảo, nhờ khi nào ngân hàng hoàn tiền thì chuyển lại giúp mình.

Ngân hàng sau đó đã chuyển trả lại tiền nhưng Thảo không gửi cho chị Duyên. Chị Duyên sau đó trình báo sự việc với Công an TP Đà Nẵng.

Cơ quan điều tra xác định, từ 15/4 đến 19/4/2021, Thảo đã rút toàn bộ số tiền chiếm đoạt để tiêu xài và trả nợ cá nhân.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên Thảo mức án 14 năm tù, đồng thời tuyên buộc bị cáo bồi thường cho bị hại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: