Người phụ nữ đâm chết bạn nhậu bị phạt 12 năm tù
  • 26/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Người phụ nữ đâm chết bạn nhậu bị phạt 12 năm tù

Hà và Lượm Em nhậu chung với nhau rồi xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Lượm Em về nhà lấy xẻng tìm Hà thách thức đánh nhau và bị Hà dùng dao đâm tử vong.

Ngày 26/7, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Danh Thị Hà (51 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành) - 12 năm tù về tội Giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là Phạm Văn Lượm Em, là hàng xóm của bị cáo.

Theo cáo trạng, vào khoảng 13h ngày 3/10/2021, tại nhà bà Danh Thị Hằng (em ruột Hà, ngụ cùng địa phương), Hà và Phạm Văn Lượm Em cùng một số người khác tổ chức nhậu. Tại đây, giữa Hà và Em xảy ra cự cãi, thách đố đánh nhau nên Lượm Em bỏ về nhà.

Người phụ nữ đâm chết bạn nhậu bị phạt 12 năm tù - 1

Bị cáo Danh Thị Hà tại phiên tòa (Ảnh: CTV).

Đến khoảng 16h cùng ngày, bà Lê Thị Quỳnh Hoa (là hàng xóm) đến nhà Hằng cho Hà biết việc Em chửi bới và thách Hà đi báo công an.

Nghe vậy, Hà không nhậu nữa mà đến nhà Em chửi, đánh nhau. Được mọi người can ngăn nên Hà bỏ về.

Sau đó, Em cầm một cây xẻng và một cây kéo đến chỗ Hà đang nhậu thách thức đánh nhau với Hà. Tức giận, Hà chạy vào nhà lấy một cây dao bấm chạy ra đâm vào bụng Em một nhát. Lượm Em cầm xẻng đánh trả trúng vào trán của Hà một nhát. Hà rút dao ra bỏ chạy và ném bỏ dao tại sân.

Phạm Văn Lượm Em chạy được một đoạn thì ngã gục trên đường, rồi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Riêng Danh Thị Hà sau khi được sơ cứu đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ; khởi tố và bắt tạm giam về tội Giết người. 

Trong quá trình điều tra và truy tố, Danh Thị Hà thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; gia đình Hà tự nguyện bồi thường khắc phục cho bị hại số tiền 37 triệu đồng, trong đó tiền tổn thất tinh thần là 20 triệu đồng. Ngoài ra, mẹ ruột bị hại Phạm Văn Lượm Em có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Hà.

Ngoài mức án đã tuyên, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 130 triệu đồng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: