NGƯỜI PHỤ NỮ BỊ CHIẾM ĐOẠT 90 TRIỆU ĐỒNG VÌ NÂNG CẤP THẺ TÍN DỤNG ONLINE
  • 10/012024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

NGƯỜI PHỤ NỮ BỊ CHIẾM ĐOẠT 90 TRIỆU ĐỒNG VÌ NÂNG CẤP THẺ TÍN DỤNG ONLINE

Mặc dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng thời gian gần đây tiếp tục xuất hiện tình trạng người dân bị lừa đảo khi nâng hạn mức tiền trong thẻ tín dụng.

Công an TP Hà Nội thông tin, mới đây, một phụ nữ ở quận Long Biên đã bị chiếm đoạt 90 triệu đồng khi nâng cấp thẻ tín dụng online. Theo đó, vào ngày 04/01/2024, Công an phường Đức Giang, quận Long Biên nhận được đơn trình báo của chị H. (SN 1975; trú tại Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Chị H. cho biết chị có nhận được cuộc gọi của một đối tượng tự xưng là nhân viên ngân hàng và được tư vấn nâng hạn mức thẻ tín dụng. Sau đó, đối tượng kết bạn Zalo và gửi đường link yêu cầu chị truy cập và cung cấp thông tin Căn cước công dân, thẻ tín dụng và mật khẩu OTP. Sau đó chị H. nhận được thông báo thẻ tín dụng bị trừ gần 90 triệu đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác với thủ đoạn trên. Người dân không được cung cấp các thông tin cá nhân như số Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, số thẻ, mã thẻ, thông tin xác thực giao dịch (mã OTP), thông tin về tài khoản ví liên kết… cho bất cứ ai, kể cả người tự xưng là nhân viên ngân hàng để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin và trục lợi. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để giải quyết vụ việc theo quy định.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: