Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất 100 triệu đồng khi tham gia app đầu tư vàng online
  • 18/112023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất 100 triệu đồng khi tham gia app đầu tư vàng online

 Tham gia app đầu tư thị trường vàng quốc tế với quảng cáo lãi khủng, một người đàn ông ở Hà Nội đã bị lừa mất 100 triệu đồng.

Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các qũy đầu tư tài chính MBK, Carlyle, DF, các quỹ đầu tư vàng, dầu thô, chứng khoán... Mặc dù vậy, vẫn liên tục có thêm nhiều nạn nhân mắc bẫy.

Vừa qua, Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của anh P. (SN 1984; HKTT: Hải Dương) về việc bị lừa đảo khi tham gia app đầu tư vàng online. Theo đơn trình báo, khoảng tháng 10/2023, anh P. nhận được lời mời tham gia đầu tư thị trường vàng quốc tế thông qua ứng dụng IG VIP với mức lãi "khủng". Anh P. đã chuyển khoản 100 triệu đồng để đầu tư. Khi thực hiện lệnh rút tiền thì anh P. được thông báo không rút được, phải đăng ký gói mới. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, anh P. đã đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo sự việc.

Công an Thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác với các quỹ đầu tư, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính. Hãy luôn tỉnh táo trước khi bỏ tiền đầu tư. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: