Người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn của tội phạm mua bán người
  • 07/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

Đây là khuyến cáo mới nhất của Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân hay người nhà cần liên hệ với cơ quan công an gần nhất hoặc gọi Tổng đài quốc gia 111, đường dây nóng 18001567.

Thủ đoạn thường gặp của các đối tượng buôn bán người là đưa ra những cơ hội việc làm hấp dẫn, thủ tục đơn giản. Sau khi xuất cảnh trái phép các nạn nhân sẽ phải làm các công việc bất hợp pháp.

Thời gian qua ,với cạm bẫy "việc nhẹ, lương cao"- một số người Việt Nam đã bị dụ dỗ lừa sang Campuchia làm việc trong các sòng bạc.

Họ phải làm việc mỗi ngày khoảng 15 tiếng và rất nhiều trường hợp đã bị bán từ sòng bạc này cho sòng bạc khác, nếu muốn thoát thân phải bỏ ra hàng chục đến hàng trăm triệu đồng tiền chuộc.

Người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn của tội phạm mua bán người - Ảnh 1.

Thông tin khuyến cáo từ Công an quận Bình Tân đến người dân.

Sáng ngày 7/7, anh Trần Quang Thái quê ở huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp cùng với người thân đã có mặt ở Đại Sứ quán Việt Nam tại Campuchia để nhờ giúp đỡ cứu đứa con gái 18 tuổi và đứa cháu gái 16 tuổi bị dụ dỗ lừa sang Campuchia để làm việc tại sòng bạc. Kẻ lừa đảo đã tiếp cận con và cháu gái của anh Quang Thái suốt hơn 1 tháng để dụ dỗ thành công đưa họ sang sòng bạc tại cửa khẩu Bavet, Campuchia giáp với cửa khẩu Mộc Bài của Việt Nam.

Theo gia đình cho biết, sau khi sang đến Campuchia họ chỉ liên lạc được với hai cháu bằng tin nhắn vào đêm khuya.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cơ quan đại diện tại Campuchia đã can thiệp hỗ trợ pháp lý cho gần 2.000 trường hợp công dân Việt Nam gặp khó khăn, bảo hộ đưa về nước gần 400 trường hợp bị dụ dỗ sang lao động bất hợp pháp, trong đó có trường hợp tử vong.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: