Người cha lĩnh án 17 năm tù vì hiếp dâm con gái ruột
  • 18/022023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Người cha lĩnh án 17 năm tù vì hiếp dâm con gái ruột

Lợi dụng vợ vắng nhà và sự thiếu hiểu biết, Sùng đã có 3 lần thực hiện hành vi hiếp dâm con gái của mình để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân. Việc này đã khiến con gái Sùng mang thai ở tuổi 14.

Ngày 17/2, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" ra xét xử kín đối với Lý Văn Sùng (trú tại huyện Kbang, Gia Lai). Qua đó, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Sùng 17 năm tù.

Theo cáo trạng, Sùng kết hôn với vợ vào năm 2003 và có hai con chung. Năm 2017 vợ của Sùng đi xuất khẩu lao động. Đến năm 2019, vợ Sùng về nước thì cả hai bên xảy ra mâu thuẫn nên bỏ đi nơi khác sinh sống.

Con trai đầu của hai vợ chồng cũng rời gia đình đi làm ăn xa. Sùng sống cùng con gái.

Trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến tháng 4/2022, Lý Văn Sùng đã 3 lần thực hiện hành vi hiếp dâm với con gái của mình để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân.

Không những thế, Sùng còn sử dụng vũ lực và lợi dụng sự thiếu hiểu biết, không có sự tự bảo vệ bản thân của con gái để thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn. Khi thực hiện xong hành vi, Sùng đe dọa, bắt nạn nhân không được nói cho ai biết.

Sự việc chỉ bị phát hiện vào ngày 15/5/2022, khi cháu bé đi làm thuê cùng chị H.T.T. Lúc này, chị T. phát hiện bé gái có nhiều biểu hiện bất thường về sức khỏe khi bụng hơi to, hay thở dốc nên đã đưa đi khám bệnh.

Kết quả siêu âm tại phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện Kbang, xác định cháu đang mang thai khoảng 22 tuần. Lúc này, chị T. đã báo nội dung sự việc đến Công an xã.

Ngày 16/5/2022, Lý Văn Sùng đã đến Công an huyện Kbang đầu thú và khai nhận toàn bộ nội dung sự việc phạm tội như trên.

Đến ngày 11/9/2022, nạn nhân đã sinh một cháu trai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Tại bản Kết luận giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an về giám định ADN kết luận, cháu bé do nạn nhân sinh ra là con đẻ của mình và cha ruột.

Cơ quan chức năng xác định, Lý Văn Sùng có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tuy nhiên, đối tượng đã lợi dụng sự vắng mặt của vợ và phát triển chưa đầy đủ về thể chất, khả năng nhận thức, tự bảo vệ còn hạn chế của con ruột để dùng vũ lực 2 lần thực hiện hành vi giao cấu khi cháu dưới 13 tuổi và lần thứ 3 khi nạn nhân trên 13 tuổi.

Hành vi của Lý Văn Sùng đã trực tiếp xâm hại đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe và sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em, gây dư luận xấu và ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: