Nghi vấn lộ đề thi văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?
  • 28/062023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Nghi vấn lộ đề thi văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Trước khi hết giờ làm bài thi môn văn thi tốt nghiệp THPT 2023, trên mạng lan truyền đề thi văn, dường như được chụp trong phòng thi.

Đề thi lan truyền trên mạng. Theo đánh giá thì đề được chụp trong phòng thi.

Đề thi lan truyền trên mạng. Theo đánh giá thì đề được chụp trong phòng thi.

Liên hệ đường dây nóng của Bộ Giáo dục và Đào tạo phản ánh về việc đề thi văn lan truyền trên mạng dù thời gian làm bài chưa quá 2/3 thời gian, một đại diện truyền thông Bộ này trực đường dây nóng cho biết đã nắm được thông tin.

"Sau khi nắm được thông tin trên, chúng tôi đã báo cho lãnh đạo Bộ và Cục An ninh chính trị nội bộ (A03 - Bộ Công an) vào cuộc kiểm tra thông tin này. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin chính thức" - vị này nói.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023, khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi; thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm). 

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Theo tuoitre.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: