Ngăn chặn nhiều đối tượng giả danh công an lừa đảo
  • 08/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Ngăn chặn nhiều đối tượng giả danh công an lừa đảo

Việc giả danh công an để lừa đảo cũng không phải là mới và đã được cảnh báo nhiều lần nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác và sập bẫy.

Gần đây, VTV vẫn tiếp tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng bị lừa đảo dưới nhiều hình thức.

Cuối tháng 2 vừa qua, bà Trần Thị Lan, ở thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi, nhận được cuộc điện thoại một người tự xưng là cán bộ công an và thông báo bà có liên quan đến một vụ án ma túy.

Ngăn chặn nhiều đối tượng giả danh công an lừa đảo - Ảnh 1.

Đối tượng đã uy hiếp bà Lan mua điện thoại mới, tạo tài khoản ngân hàng mới và làm theo yêu cầu chuyển hết số tiền tiết kiệm và ngân hàng. Người phụ nữ trên đã đến Ngân hàng Việt Á Đức Phổ để thực hiện rút trên 1 tỷ đồng gửi vào tài khoản mới thì nhân viên ngân hàng nghi vấn chặn lại.

Thủ đoạn của những đối tượng này thường là cho nạn nhân biết hiện đang thụ lý vụ án về hình sự hoặc ma túy và thông báo hăm dọa, yêu cầu nạn nhân tạm thời chuyển ngay tất cả số tiền đang có trong các tài khoản ở ngân hàng vào tài khoản khác để cơ quan điều tra thẩm tra, xác minh. Đồng thời, bọn chúng còn đưa ra lời hứa và đe dọa, nếu không thực hiện sẽ bị bắt giữ, xử lý, nếu xác định không liên quan sẽ chuyển tiền trả lại.

Cơ quan công an khuyến cáo tới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận được các cuộc điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ của các cơ quan nhà nước và cơ quan tư pháp, tố tụng hình sự để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại… thì cần đặc biệt cảnh giác, tuyệt đối không làm theo.

Theo Bộ Công an, cơ quan điều tra không bao giờ có lệnh bắt, triệu tập, chuyển tiền... mà thông qua điện thoại. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác, báo ngay cho người thân và công an sở tại để có những biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: