Ngăn chặn kịp thời vụ giả danh công an lừa đảo 400 triệu đồng
  • 21/122023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Ngăn chặn kịp thời vụ giả danh công an lừa đảo 400 triệu đồng

Bị kẻ gian giả danh cán bộ công an đang điều tra vụ án ma tuý và yêu cầu chuyển 400 triệu đồng, ngay sau đó bị hại đã trình báo sự việc cho cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 10h ngày 20/12, bà N.T.K. (trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông tự xưng là cán bộ công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội.

Người này thông báo bà K. liên quan đến vụ án ma túy đang trong quá trình điều tra, đồng thời đề nghị bà khai báo mọi thông tin cá nhân và yêu cầu chuyển khoản số tiền là 400 triệu đồng liên quan đến vụ án. Mọi thông tin về sự việc phải được giữ bí mật nếu không sẽ "bị bắt" để phục vụ công tác điều tra.

Do đã được tuyên truyền về thủ đoạn giả danh công an lừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên bà K. đã trình báo Công an huyện Hương Sơn. Sau khi được cán bộ tuyên truyền, giải thích đây là một trong những thủ đoạn lừa đảo qua mạng nên bà đã không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng. Nhờ vậy, bà K. không bị rơi vào bẫy của đối tượng lừa đảo.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: