Nam thanh niên bị lừa tiền tỷ khi tham gia ứng dụng hẹn hò online
  • 01/082023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Nam thanh niên bị lừa tiền tỷ khi tham gia ứng dụng hẹn hò online

Các ứng dụng hẹn hò online đang phổ biến và thu hút nhiều người tham gia. Đây là cơ hội để những đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Công an TP Hà Nội thông tin, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố nhận được đơn trình báo của một nam thanh niên bị lừa đảo khi tham gia ứng dụng hẹn hò online. 

Nam thanh niên cho biết đã cài đặt ứng dụng "hoanxxx" để làm quen với các bạn khác giới. Sau khi đăng ký, nạn nhân được yêu cầu nạp tiền để cấp thẻ thành viên với hứa hẹn sẽ được hoàn trả lại tiền đã nạp. 

Để tạo lòng tin, lúc đầu, các đối tượng sẽ hoàn tiền đúng như hứa hẹn. Đến bước cuối cùng, nhân viên quản lý ứng dụng lấy lý do lỗi nên không hoàn trả lại tiền và tiếp tục hướng dẫn nạp tiền vào để nhận lại tiền đã nạp. Chỉ trong vòng 8 ngày, nạn nhân đã thực hiện 10 lần chuyển tiền và bị chiếm đoạt tổng số tiền 1,4 tỷ đồng.

Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an Thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần đề cao cảnh giác khi tham gia các ứng dụng hẹn hò online, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo; đồng thời tuyên truyền với người thân, bạn bè về thủ đoạn của loại tội phạm này. Khi gặp các trường hợp như trên, người dân phải báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: