Nam thanh niên bị lừa 150 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả mạo công an
  • 12/032024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Nam thanh niên bị lừa 150 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả mạo công an

(Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

Một nam thanh niên 23 tuổi bị đối tượng giả danh công an thao túng tâm lý, lừa đảo chiếm đoạt 150 triệu đồng.

Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Đống Đa đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt số tiền 150 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 7/3, Công an phường Phương Liên, quận Đống Đa, tiếp nhận tin trình báo của anh D (SN 2001; trú tại Đống Đa, Hà Nội) về việc anh D nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng nói anh D có liên quan đến vụ án mua bán trái phép chất ma túy và rửa tiền. Đối tượng yêu cầu anh D phải kê khai tài sản để chứng minh mình không liên quan.

Do lo sợ nên anh D đã chuyển 150 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng. Sau đó, anh D biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo.

Thời gian qua, Công an TP Hà Nội liên tục cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có nhiều người sập bẫy của các đối tượng.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: