Mua sổ đỏ giả trên mạng rồi bán lại cho người khác để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
  • 04/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Mua sổ đỏ giả trên mạng rồi bán lại cho người khác để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Hình minh họa.

Do cần tiền tiêu xài, đối tượng này đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả và dựng lên câu chuyện có lô đất cần bán để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 3/1, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, mở rộng điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản do đối tượng Hoàng Anh Thiện (SN 1997), trú tổ 37, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ thực hiện.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn đã tiếp nhận nguồn tin về việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn sử dụng "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất" giả để lừa bán, chiếm đoạt tài sản có giá trị lớn. Qua xác minh, xác định nguồn tin trên là có cơ sở, đến 9 giờ 50 ngày 29/12/2022, tại một địa điểm thuộc địa bàn phường Mỹ An, Công an quận Ngũ Hành Sơn tiến hành bắt quả tang Hoàng Anh Thiện khi đối tượng đang nhận số tiền 16,9 triệu đồng của anh V.N.S. (trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Mua sổ đỏ giả trên mạng rồi bán lại cho người khác để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Anh Thiện. Ảnh: Công an TP Đà Nẵng

Tại CQĐT, bước đầu Thiện khai nhận: Do cần tiền tiêu xài nên Thiện đã lên mạng internet tìm kiếm thông tin liên quan đến rao bán đất đai tại TP Đà Nẵng. Khi thấy có ảnh một "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất" (GCNQSDĐ) của thửa đất có địa chỉ tại phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, Thiện đã tải hình ảnh về để lấy thông tin. Sau đó Thiện gặp anh V.N.S. và dựng lên câu chuyện gia đình mình có 1 lô đất tại phường Hoà An cần bán, nếu anh S. mua thì sẽ bán rẻ cho anh này với giá 700 triệu đồng. Để anh S. tin là thật, Thiện đã gửi hình ảnh GCNQSDĐ cho anh S. và chở anh này đến một lô đất trống ở phường Hoà An, quận Cẩm Lệ và khẳng định đó là đất gia đình cần bán.

Không mảy may nghi ngờ, anh S. đồng ý mua và đã chuyển trước cho Thiện số tiền 200 triệu đồng. Để tiếp tục chiếm đoạt tiền từ anh S., Thiện liên hệ một đối tượng trên mạng xã hội để làm giả GCNQSDĐ mang tên anh V.N.S. Sau khi giao GCNQSDĐ cho anh S., Thiện yêu cầu anh này thanh toán hết số tiền mua đất còn lại. Tuy nhiên, đến thời điểm trên thì anh S. phát hiện có nhiều nghi vấn nên đã trình báo cho cơ quan Công an. Và trong thời điểm đang tiếp tục chiếm đoạt tiền của anh S. thì Thiện bị bắt giữ.

Được biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ các đối tượng có liên quan.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: