Mua hàng được hoàn tiền - thủ đoạn cũ, nạn nhân mới
  • 01/112022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Mua hàng được hoàn tiền - thủ đoạn cũ, nạn nhân mới

Mặc dù đây là những chiêu trò, thủ đoạn không mới nhưng không ít người dân vẫn bị những đối tượng xấu lừa gạt.

Chị Vũ Thị Mai (xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) đã bỏ ra số tiền gần 8 triệu đồng để mua về những món hàng sau khi tham gia chương trình "quảng bá, tặng quà dầu ăn, nước mắm và trải nghiệm các sản phẩm nội trợ". Các đối tượng tổ chức đã đưa ra những lời hứa mỹ miều như mua sản phẩm sẽ có cơ hội được tặng tiền mặt hoặc mua sản phẩm nội trợ chất lượng cao được hoàn lại tiền. Thế nhưng sau khi các đối tượng gom tiền, giao hàng thì đã lên xe bỏ chạy. Lúc này, chị Mai và nhiều người dân mới biết mình đã bị lừa.

Mua hàng được hoàn tiền - thủ đoạn cũ, nạn nhân mới - Ảnh 1.

Cũng như chị Mai, bà Doãn Thị Mận (xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) cũng tham gia chương trình "mua hàng được hoàn tiền". Với lời chào mời của các đối tượng, bà đã mua bộ sản phẩm chảo chống dính trị giá 650 ngàn đồng, nồi áp suất và nồi nấu lẩu với giá 4 triệu đồng. Sau khi mua về, gia đình kiểm tra lại mới biết toàn bộ sản phẩm này có giá trị chưa đến 3 triệu đồng. Không những thế, có những sản phẩm còn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Được biết, tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đăk Nông có 43 người dân đã bị lừa mua hàng phải hàng hóa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Vụ việc cũng đã được lực lượng chức năng tiếp nhận và điều tra làm rõ.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: