Một phụ nữ Hà Nội mất 12 tỷ đồng bởi thủ đoạn Dropshipping
  • 27/032024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Một phụ nữ Hà Nội mất 12 tỷ đồng bởi thủ đoạn Dropshipping

Công an TP Hà Nội cảnh báo Dropshipping là hình thức bán lẻ mà người bán không cần lưu trữ sản phẩm của mình trong kho; thay vào đó, họ chỉ cần chuyển các đơn hàng tới nhà sản xuất.

Ngày 26/3, Công an TP Hà Nội cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo kinh doanh Dropshipping qua ứng dụng "Supply Helper".

Theo cơ quan chức năng, chị H. (trú tại Hà Nội) mới đây đã trình báo về việc bị lừa đảo số tiền lớn.

Cụ thể, chị H. cho biết quen một đối tượng giới thiệu bán hàng online và được khoe vừa lãi 80 triệu đồng sau khi bán được 2 chiếc đồng hồ qua ứng dụng "Supply Helper" (đường dẫn https//web.supplyshopsb.com).

Thấy lợi nhuận lớn, chị H. đã tải ứng dụng này để kinh doanh, nhiệm vụ của chị là làm người trung gian giữa khách hàng và "nhà cung ứng sản phẩm".

Khi có khách đặt hàng, chị H. phải gửi lệnh thanh toán bằng USD trên ứng dụng và quy đổi thành tiền Việt Nam để chuyển cho "nhà cung ứng sản phẩm". Sau khi khách nhận được hàng, chị H. sẽ được "nhà cung ứng" trả lại tiền gốc và 18% tiền lãi.

Một phụ nữ Hà Nội mất 12 tỷ đồng bởi thủ đoạn Dropshipping - 1

Phần mềm lừa đảo "Supply Helper" (Ảnh: Công an Hà Nội).

Đơn hàng đầu tiên, chị H. nạp 511,28 USD và nhận lại được đầy đủ tiền gốc kèm lãi 61,35 USD.

Sau đó, chị tiếp tục làm trung gian thanh toán cho 46 đơn hàng và rút được tiền của một số đơn hàng.

Khi số tiền nạp mua đơn hàng lên tới 12 tỷ đồng, chị H. bị chặn liên lạc và không thể rút tiền ra được nữa. Lúc này người phụ nữ mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội cảnh báo đây là hình thức bán lẻ mà người bán không cần lưu trữ sản phẩm của mình trong kho. Thay vào đó, người bán chỉ cần giữ vai trò trung gian, chuyển các đơn hàng và chi tiết khách hàng mua sản phẩm tới nhà sản xuất hoặc đơn vị cung ứng sản phẩm.

Đối tượng xấu từ đó lợi dụng mô hình kinh doanh này để dụ dỗ nhiều nạn nhân tham gia, sau đó chiếm đoạt tiền của người bán hàng.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Nội, khuyến cáo người bán hàng online thận trọng, xác minh kỹ thông tin khi tham gia mô hình kinh doanh Dropshiping và thực hiện giao dịch chuyển tiền.

"Thận trọng khi đứng trước cơ hội nhận được lợi nhuận lớn nhờ vào các ứng dụng kinh doanh trực tuyến. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định", Công an Hà Nội cho biết.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: