Mất 1,4 tỷ đồng với trò lừa
  • 27/062024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Mất 1,4 tỷ đồng với trò lừa "cũ rích"

Chị X. được mời làm cộng tác viên online, làm nhiệm vụ và hưởng hoa hồng. Với lời mời chào hấp dẫn, chị X. đã chuyển gần 1,4 tỷ đồng nhưng không rút được tiền.

Ngày 27/6, Công an TP Hà Nội cho biết Công an huyện Đông Anh đang điều tra vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn "cộng tác viên thanh toán đơn hàng online".

Theo cơ quan chức năng, ngày 17/6, Công an huyện Đông Anh nhận trình báo của chị X. (35 tuổi) về việc được mời làm cộng tác viên online, làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng sẽ được hưởng hoa hồng.

Với lời mời chào hấp dẫn, chị X. đã chuyển gần 1,4 tỷ đồng nhưng không rút được tiền. Lúc này, chị X. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

"Đây không phải thủ đoạn mới, nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác sập bẫy chiêu trò này.

Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác", Công an Hà Nội cho biết.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: