Mạo danh công an yêu cầu chuyển tiền
  • 18/022022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Mạo danh công an yêu cầu chuyển tiền

Ảnh minh họa

Cơ quan công an khuyến cáo người dân khi nhận được cuộc điện thoại yêu cầu chuyển tiền không rõ ràng hoặc nghi ngờ bị lừa đảo cần thông báo cho lực lượng công an.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Bình Lục (Hà Nam) nói riêng, các tỉnh, thành lân cận nói chung đã xảy ra một số vụ việc đối tượng mạo danh cán bộ Công an đang điều tra, thụ lý vụ án để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Trước thực trạng đó, thực hiện chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Bình Lục đã tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, triển khai đồng độ các biện pháp nghiệp vụ và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tố giác tội phạm.

Trước đó, ngày 28/1/2022, Công an huyện Bình Lục (Hà Nam) nhận được trình báo của bà Nguyễn Thị Nụ - trú ở xã An Nội, huyện Bình Lục về việc có người lạ không quen biết tự xưng là cảnh sát điều tra điện thoại tới đe dọa thông báo thông tin cá nhân của bà Nụ đang bị các đối tượng phạm tội lợi dụng để phạm tội và yêu cầu bà chuyển 220 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp để giải quyết. Lo lắng chưa biết chuyện gì xảy ra, sợ ảnh hưởng đến người thân gia đình, bà Nụ chạy đôn, chạy đáo xoay sở đủ số tiền theo yêu cầu nhưng cũng nghi ngờ đã kịp thời báo Công an huyện Bình Lục.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, xác định đây là vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Công an huyện Bình Lục đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Bình Lục (Hà Nam) nhanh chóng phong tỏa tài khoản, ngăn chặn kịp thời hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng; đồng thời tập trung điều tra, xác minh để làm rõ đối tượng.

Trước thủ đoạn trên, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mạo danh cán bộ công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thực hiện chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân nắm và phòng ngừa.

Đồng thời, cơ quan công an khuyến cáo người dân, cơ sở, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức khi nhận được cuộc điện thoại yêu cầu chuyển tiền không rõ ràng hoặc nghi ngờ bị lừa đảo... cần thông báo, cung cấp thông tin cho lực lượng công an để xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: