Lừa trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản
  • 24/022023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Lừa trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản

 Gọi điện thông báo trúng thưởng nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, một nhóm đối tượng đã chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân.

 

Ngày 23/2, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội, tạm giữ hình sự 5 đối tượng.

Trước đó, vào cuối năm 2022, qua tiếp nhận tin báo của một số bị hại và bám địa bàn, nắm tình hình, Công an huyện Thanh Chương phát hiện nhóm đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn sử dụng công nghệ cao rất tinh vi, số tiền chiếm đoạt của các bị hại lớn nên lập chuyên án đấu tranh.

Lừa trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Long tại cơ quan công an. Ảnh: VOV.

Nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Long (SN 1994), Dương Viết Lãm (SN 1994), Lê Văn Toàn, (SN 1995), Nguyễn Văn Anh (SN 1994) và Hoàng Anh Tuấn (SN 1991) cùng trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, không chỉ phạm tội tại Nghệ An mà còn tại nhiều địa bàn thuộc Hà Tĩnh, Hà Nội…

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ban chuyên án đã lần lượt bắt giữ thành công nhóm người trên.

Lừa trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

5 đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: VOV.

Kết quả điều tra ban đầu, với phương thức, thủ đoạn lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của các bị hại, 5 thanh niên trên đã gọi điện cho nạn nhân để thông báo trúng thưởng tài sản và tiền mặt có giá trị lớn. Nếu các bị hại muốn "nhận thưởng" thì phải đóng tiền cọc.

Trong năm 2022, nhóm này đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Hiện, chuyên án đang được Công an huyện Thanh Chương tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: