Lừa đảo, nữ giám đốc công ty xuất nhập khẩu nông sản bị bắt tạm giam
  • 05/102022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Lừa đảo, nữ giám đốc công ty xuất nhập khẩu nông sản bị bắt tạm giam

Dù không có khả năng trả nợ nhưng nữ giám đốc công ty xuất nhập khẩu nông sản vẫn đưa ra thông tin gian dối để mượn tiền rồi sử dụng vào mục đích cá nhân.

Chiều 5/10, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (SN 1980, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan chức năng thực hiện quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Kiều

Theo thông tin ban đầu, ngày 17/3/2021, bà Kiều thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh (địa chỉ tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo). Phương thức kinh doanh của công ty là thu mua nông sản và nhận ký gửi nông sản của các hộ dân trên địa bàn huyện rồi bán cho các doanh nghiệp thu mua nông sản khác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Sau đó, dù đã mất khả năng trả nợ cho các chủ nợ và những người mua, bán, ký gửi cà phê, tiêu nhưng vào tháng 7/2021 bà Kiều vẫn tiếp tục đưa ra thông tin gian dối, mượn 640 triệu đồng của ông N.Q. (trú tại huyện Ea H’leo) để thu mua cà phê, tiêu. 

Sau đó bà Kiều không thực hiện theo thỏa thuận mà sử dụng tiền vào mục đích cá nhân.

Khi đến hạn trả nợ, ông Q. đòi tiền nhiều lần nhưng bà Kiều chỉ trả 200 triệu đồng và chiếm đoạt số tiền 440 triệu đồng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: