Loại ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực
  • 25/092022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Loại ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực

Các đối tượng đã sản xuất ra chất ma túy mà không cần sử dụng đến các loại cây có chứa chất ma túy nhưng khi sử dụng có thể gây ra ảo giác như ma túy đá.

Một đường dây sản xuất, mua bán chất ma túy với số lượng lớn vừa được Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Nguy hiểm là các đối tượng đã sản xuất ra chất ma túy mà không cần sử dụng đến các loại cây có chứa chất ma túy. Tuy nhiên, khi sử dụng loại ma túy này có thể gây ra ảo giác như ma túy đá.

Trên bao bì sản phẩm được ghi là có công dụng tăng cường sinh lực dành cho nam giới. Nhưng thực tế đó lại là 1 loại ma túy. Việc ngụy trang này nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng khi vận chuyển. Còn khi giao dịch mua bán, các đối tượng quảng cáo dưới dạng thuốc lá điện tử, hoặc gói thảo mộc.

Loại ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực - Ảnh 1.

Loại ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực

Điều đặc biệt ở vụ án này đó là các đối tượng không sử dụng các loại cây có chứa chất ma túy như: cây thuốc phiện, cây cần sa, cây cocain và cây lá khát mà chỉ sử dụng các sợi lá cây sấy khô, sau đó được tẩm ướp với hóa chất để sản xuất ra loại chất ma túy ở thị trường thường gọi dưới tên Tobaco hoặc cỏ Mỹ.

Các đối tượng sản xuất, mua bán ma túy cho biết: đối tượng sử dụng loại ma túy này hầu hết là giới trẻ, tuổi đời khoảng dưới 25, thậm chí có cả học sinh cấp 2.

Tang vật cơ quan công an thu giữ được gồm: thành phẩm sau khi sản xuất thành chất ma túy, các loại hóa chất và thảo mộc khô để chế biến thành ma túy. Tổng khối lượng gần 600kg, cùng với đó là nhiều máy móc, thiết bị dùng cho việc sản xuất, đóng gói ma túy. Hiện cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam 6 bị can về hành vi: Mua bán trái phép chất ma túy.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: