LÊN MẠNG ĐĂNG TIN CHUYỂN NHẦM TIỀN, NGƯỜI PHỤ NỮ GẶP NGAY KẺ  L.Ừ.A  Đ.Ả.O
  • 14/032024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

LÊN MẠNG ĐĂNG TIN CHUYỂN NHẦM TIỀN, NGƯỜI PHỤ NỮ GẶP NGAY KẺ L.Ừ.A Đ.Ả.O

Sau khi chuyển khoản nhầm 50 triệu đồng, chị Xuân ở Hà Tĩnh lo lắng đăng tin lên Facebook mong lấy lại được tiền. Lợi dụng điều này, một người lạ đã gọi điện cho chị Xuân với mục đích lừa đảo.

Sáng 14/3, Công an xã Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa phối hợp giúp một người dân nhận lại số tiền chuyển nhầm và ngăn chặn vụ lừa đảo liên quan.

Trước đó ngày 12/3, chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (SN 1994, trú xã Kỳ Tây) sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân chuyển nhầm đến số tài khoản của một người tên Huynh số tiền 50 triệu đồng.

Lên mạng đăng tin chuyển nhầm tiền, người phụ nữ gặp ngay kẻ lừa đảo - 1

Công an xã Kỳ Tây giúp chị Xuân nhận lại số tiền 50 triệu đồng (Ảnh: Văn Nguyễn).

Sau khi chuyển nhầm, chị Xuân rất lo lắng và đăng thông tin lên Facebook cá nhân mong nhận lại số tiền chuyển nhầm.

Lợi dụng điều này, một người lạ sử dụng số điện thoại 0934887891 gọi cho chị Xuân, tự xưng là nhân viên ngân hàng.

Người này đề nghị chị Xuân cung cấp số điện thoại của người mà chị Xuân muốn chuyển tiền để xác minh.

Chị Xuân tưởng thật, liền cung cấp tên và số điện thoại của chị Nguyễn Thị Vượng (trú xã Kỳ Tây). Đối tượng này gọi điện cho chị Vượng yêu cầu cung cấp cung cấp dãy số trên thẻ ATM. Thời điểm này chị Vượng đang có hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản.

Nghi ngờ đối tượng lừa đảo, chị Vượng trình báo công an. Qua đó, Công an xã Kỳ Tây xác định được người dùng số điện thoại 0934887891 đã mạo danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo.

Công an cũng xác định số tài khoản mà chị Nguyễn Thị Thanh Xuân chuyển nhầm 50 triệu đồng là của anh Trần Đức Huỳnh ở thị trấn Lộc Hà (Lộc Hà).

Đến chiều 13/3, anh Huỳnh đã chuyển trả lại số tiền trên cho chị Xuân.

Qua vụ việc này, cơ quan công an khuyến cáo người dân khi chuyển tiền cần hết sức cẩn thận, kiểm tra kỹ thông tin trước khi thao tác gửi.

Nếu chuyển nhầm tiền, người dân liên hệ trực tiếp với ngân hàng; tuyệt đối không thông tin lên mạng xã hội, không cung cấp số thẻ, OTP ngân hàng cho bất kỳ ai.

  •  
  •  
  •  
Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: