Lập Facebook ảo, mạo danh lãnh đạo cấp cao lừa đảo
  • 04/032024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Lập Facebook ảo, mạo danh lãnh đạo cấp cao lừa đảo "chạy" án

Công an làm việc với Nguyễn Thanh Hoài.

Một đối tượng lập tài khoản Facebook ảo mạo danh lãnh đạo Nhà nước lừa chạy án chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng đã bị Công an huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang.

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2023, Hoài có quen biết với một người dân trú tại xã Cư Dliê M’nông, huyện Cư M’gar và biết người này có em trai đang bị Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ về tội “Cố ý gây thương tích”, Nguyễn Thanh Hoài (27 tuổi, trú tại phường Trường An, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã nảy sinh ý định lừa “chạy án” để chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thanh Hoài đã lập nhiều tài khoản ảo trên mạng xã hội có gắn hình ảnh một số lãnh đạo sau đó tự nhắn tin giới thiệu với người nhà nạn nhân là mình có khả năng can thiệp để giảm án. Vì tin tưởng nên người nhà bị can đã 5 lần đưa tổng số tiền 145 triệu đồng cho Hoài. Đến cuối tháng 2, Hoài tiếp tục yêu cầu người nhà bị can đưa thêm 60 triệu đồng. 

Do nghi ngờ bị lừa, người nhà nạn nhân đã trình báo lên Công an huyện Cư M’gar. Nhận được tin báo, Công an huyện Cư M’gar đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và bắt quả tang khi đối tượng Hoài đang nhận số tiền 59 triệu đồng từ người nhà nạn nhân.

Cơ quan điều tra Công an huyện Cư M’gar đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hoài để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: